--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách làm rượu mơ xanh cho ngày hè

04:53 23/04/2018

Cách làm rượu mơ xanh như hàng nhập khẩu sẽ giúp nhà bạn có món ngon trong ngày hè với chi phí thấp và an toàn khi mùa quả này đang đến.

Cách làm rượu mơ xanh

Đang chuẩn bị vào mùa mơ, nhiều mẹ muốn làm rượu mơ để uống dần cả năm với nồng độ rượu nhẹ nên có thể uống vào mùa hè. Chị Nguyễn Thanh Thu (Hà Nội) đã làm mơ xanh như sau:

1kg quả mơ xanh nhặt sạch, rửa nước muối loãng và để khô. Cho vào bình thủy tinh theo cách 1 lớp mơ và 1 lớp đường phèn (1kg mơ khoảng 1 kg đường phèn), cuối cùng cho 1,2 lít rượu nếp ( nên dùng rượu đã hạ thổ để có nồng độ cồn vừa phải).

Phía trên nên có vật dụng chèn để mơ không bị nổi lên gây thâm. Nếu có thể, nên cho một ít rượu vào túi bóng đựng thực phẩm để chèn lên phía trên bình giúp nhấn mơ xuống dưới. Với quả mơ xanh này, sau khi thành rượu mơ sẽ có mùi vị thơm, ngon, quả căng đẹp, không bị nhăn nhúm.

V.Đài

 

  • Biết cách để đồ khô tự làm không bị mốc, hỏng
    Khoa học- 13:08 04/04/2018
    Thay vì phải đi mua, nhiều người tự “sản xuất” các sản phẩm khô như thịt bò khô, thịt lợn khô, đến các loại củ quả khô như su hào, củ cải, mướp đắng, bí đao… để ăn hay pha nước uống dần. Tuy nhiên, nhiều người làm xong để được vài ngày đã hỏng, bị nấm mốc tấn công. Theo các chuyên gia, người dân phải biết cách để đồ khô tự làm không bị mốc, hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân tái nhiễm Covid - 19 không thể xảy ra ở Việt Nam
Thời sự- K.Chi - 16:16 22/02/2020
Thông tin bệnh nhân ra viện tái nhiễm Covid - 19 ở Trung Quốc khiến nhiều người lo lắng nhưng theo bác sĩ truyền nhiễm của Việt Nam, tái nhiễm có thể do bệnh viện đang quá tải, bệnh nhân xuất viện khi các triệu chứng đã giảm nhưng chưa hết virus
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO