--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách làm rượu mơ cho phụ nữ

10:15 18/02/2018

Cách làm rượu mơ cho phụ nữ có nồng độ cồn thấp dễ nhất mà ai đã từng uống nay phải mê mẩn không thể bỏ qua khi mùa loài quả này sắp tới.

Hỏi: Dịp Tết tôi được uống rượu mơ rất ngon. Xin hãy chỉ tôi cách làm rượu mơ cho phụ nữ uống có nồng độ cồn thấp. Vậy nên chế biến theo cách nào khi mùa mơ đang bắt đầu?

Trần Thị Thảo (Hà Nội)

Cách làm rượu mơ cho phụ nữ

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Cách làm rượu mơ cho phụ nữ uống với nồng độ cồn thấp cần chuẩn bị 3 nguyên liệu là mơ tươi, rượu và đường phèn. Với 1kg mơ tươi có thể dùng từ 1,5 đến 2 lít rượu trắng ngon (nên dùng rượu nếp cái hoa vàng nồng độ cồn vừa phải), 1kg đường phèn.

Mơ bỏ cuống, rửa sạch, để khô nước. Đổ một lớp mơ lại một lớp đường phèn xen lẫn nhau, sau cùng đổ rượu lên trên và đậy kín bình, đặt nơi dim mát. Để mơ lên men, ra nước và tan đường phèn, thỉnh thoảng lắc đều, sau khoảng 5 tháng là có thể sử dụng. Ngoài ra cũng có thể ngâm mơ tươi lấy nước riêng, sau đó pha cùng rượu theo nồng độ thích hợp để uống.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 4 ca mắc bệnh COVID-19 mới, 2 ca ở Mê Linh - Hà Nội
Thời sự- THÙY LINH - 18:22 09/04/2020
Tối 9.4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số lên 255 trường hợp. Trong đó có 2 ca ở Mê Linh, Hà Nội, là chị dâu và hàng xóm của bệnh nhân số 243.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO