--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách làm bánh mỳ thanh long

HÀ BÌNH - 20:59 26/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?

Hỏi: Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?

Vũ Ngọc Hân (Hà Nội)

Chị Trần Hiền Anh, chuyên gia làm bánh : Bánh mỳ thanh long rất dễ làm, ai cũng có thể áp dụng để góp phần “giải cứu” thanh long. Thanh long đỏ gọt vỏ cho vào máy xay sơ qua, không xay nhuyễn. Không có máy xay thì lấy dĩa/nĩa dầm nát. Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy làm bánh, gồm bột mì, bột nở, muối, đường, thanh long,  chọn chế độ bột bánh (men nở khô đổ vào khay đựng men riêng). Sau 50 phút bột được trộn xong, lấy ra nhào và chia bột thành 5 phần nhào thành hình thơi thuôn dài 1 chút, phủ khăn ẩm để bột nghỉ trong 10 phút.  Kích bột nở lần 2, có thể để trong phòng nhiệt độ 35-40 độ hoặc cho vào lò bật 40 độ trong vòng 40 phút. Trước khi nướng bánh có thể xịt chút nước lên mặt bánh sẽ làm vỏ bánh không bị khô. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ, khi lò đủ nhiệt thì hạ xuống 180 độ cho bánh vào nướng trong 10-12 phút tới khi thấy phần vỏ hơi ngả nâu là hoàn thành.

  • Bánh mì làm sạch cao răng
    Tư vấn- 13:46 01/03/2018
    Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám này tồn tại sau 1 tuần thì biến thành cao răng. Dùng bánh mì làm sạch cao răng là biện pháp an toàn và khá hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân Thủ đô chấp hành nghiêm Chỉ thị 16
Thời sự- Nhóm PV CQTT Hà Nội - 18:05 01/04/2020
Ngày 1/4, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân Thủ đô Hà Nội đều đồng tình thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO