--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách hạn chế phát thải nhiệt

THU HÀ - 19:00 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đồ điện tử khi sử dụng sẽ thải ra một lượng nhiệt nhất định. Để an toàn cho sức khỏe và môi trường tốt nhất nên hạn chế sử dụng quá nhiều đồ điện tử trong một phòng, nhất là ở phòng ngủ nên hạn chế tối đa.

Hỏi: Đồ điện trong gia đình phát thải nhiệt gây ô nhiễm môi trường. Vậy làm thế nào để hạn chế phát thải nhiệt trong gia đình?

Nguyễn Thu Hương, Hà Nội

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao (Nam Từ Liêm, Hà Nội): Đồ điện tử khi sử dụng sẽ thải ra một lượng nhiệt nhất định. Để an toàn cho sức khỏe và môi trường tốt nhất nên hạn chế sử dụng quá nhiều đồ điện tử trong một phòng, nhất là ở phòng ngủ nên hạn chế tối đa.

Khi chọn đồ điện tử nên chọn vừa công suất so với căn phòng cũng như số lượng người sử dụng nhằm tiết kiệm điện cũng như hạn chế các tác hại ngoài ý muốn.

Khi không cần dùng các thiết bị điện sinh nhiệt, bạn cần chú ý tắt chúng đi. Không đặt đèn hay ti-vi gần thiết bị điều nhiệt của máy điều hòa, không dùng bàn là trong phòng điều hòa vì chúng sẽ khiến cho máy điều hòa làm mát lâu hơn. Khi nấu nướng bạn cũng nên dùng lò vi sóng và nồi áp suất vì các thiết bị này ít sinh nhiệt và tiết kiệm năng lượng hơn lò nướng, sấy, hấp…

 

  • Đồ điện tử cũ tốn điện, hỏng mắt
    Khoa học- 22:11 21/12/2017
    Theo các chuyên gia, đồ điện tử thông thường đã qua sử dụng từ 5 năm trở lên là lạc hậu. Hơn nữa, việc sử dụng đồ điện tử quá cũ cũng không có lợi cho sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO