--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách gõ phím nhanh hơn trên iPhone

PV - 06:12 11/03/2021

Một số tính năng có sẵn trên iPhone giúp giảm thời gian, thao tác khi nhập liệu với bàn phím ảo.

Thu thuat su dung iPhone anh 1

Khi gõ phím, người dùng sẽ thấy thanh gợi ý xuất hiện phía trên. Được gọi là QuickType, tính năng sẽ gợi ý những từ tiếp theo, chỉ cần nhấn vào để từ đó hiện lên ô nhập liệu thay vì gõ từng chữ. Theo thời gian, QuickType sẽ học hỏi thói quen gõ để đưa ra gợi ý chính xác hơn. Ảnh: The Verge.

Thu thuat su dung iPhone anh 2

Từ iOS 13, Apple đã bổ sung QuickPath, cho phép vuốt từ phím này sang phím kia để tạo nên từ hoàn chỉnh. Sau khi gõ xong một từ với QuickPath, bạn có thể tiếp tục vuốt để gõ từ tiếp theo bởi dấu cách được thêm tự động. Ảnh: CNET.

Thu thuat su dung iPhone anh 3

Thay thế văn bản (Text Replacement) cho phép tạo ký tự tắt để gõ phím nhanh hơn. Từ màn hình chính, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản > nhấn dấu + để thêm phím tắt mới (ví dụ: “cbs” tương ứng với “chào buổi sáng”). Ảnh: Apple.

Thu thuat su dung iPhone anh 4

Khi gõ sai, bạn có thể lắc iPhone hoặc vuốt cùng lúc 3 ngón từ phải sang trái để xóa từ vừa nhập (giống phím tắt Ctrl + Z trên máy tính). Để hiện lại từ vừa xóa, vuốt 3 ngón từ trái sang phải. Ảnh: TapSmart.

Thu thuat su dung iPhone anh 5

Nếu muốn chỉnh sửa văn bản ở giữa câu, chỉ cần nhấn giữ nút cách trên bàn phím rồi vuốt để điều chỉnh vị trí con trỏ đến nơi cần đặt. Theo 9to5mac, thao tác này nhanh hơn so với việc chạm vào văn bản để di chuyển con trỏ. Ảnh: Mashable.

Thu thuat su dung iPhone anh 6

Góc trái bên dưới bàn phím iPhone là nút “123”, khi nhấn vào sẽ chuyển sang bàn phím số và ký tự đặc biệt. Nếu nội dung cần gõ bao gồm chữ cái và ký tự đặc biệt xen kẽ, bạn có thể giảm lượng thao tác bằng cách nhấn giữ nút này rồi gõ số hoặc ký tự đặc biệt, sau đó thả ra để quay lại bàn phím chữ thông thường. Ảnh: Gadget Hacks.

Thu thuat su dung iPhone anh 7

iPhone hỗ trợ chế độ thu nhỏ bàn phím để sử dụng bằng một tay, dành cho những người có bàn tay nhỏ. Để kích hoạt chế độ này, nhấn giữ nút hình Trái Đất trên bàn phím rồi chọn vị tri của nó sau khi thu nhỏ (trái hoặc phải). Ảnh: PCMag.

FBI hack iPhone của nghi phạm như thế nào? Công ty Cellebrite đã phát minh ra công nghệ bẻ khóa điện thoại giúp FBI thuận tiện trong việc điều tra.
 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---