--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách dưỡng da của người xưa

HÀ BÌNH - 12:27 14/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là đất nước nhiệt đới, khí hậu nóng và độ ẩm cao. Điều này khiến cho làn da của người Việt tiết dầu nhiều hơn, nhanh bám bụi hơn làn da của phụ nữ ở các nước ôn đới.

Hỏi: Ngày xưa chưa có mỹ phẩm thì người ta dưỡng da bằng cách nào?

Hoàng Anh Thư (Hà Nội)

Bà Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo Grandpa’s Garden: Việt Nam là đất nước nhiệt đới, khí hậu nóng và độ ẩm cao. Điều này khiến cho làn da của người Việt tiết dầu nhiều hơn, nhanh bám bụi hơn ở các nước ôn đới và hàn đới như Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, đặc điểm khí hậu nóng ẩm còn khiến vi sinh vật phát triển nhanh, dẫn đến các loại mụn viêm. Chính vì thế, người phụ nữ Việt Nam từ xưa đã biết giữ gìn làn da bằng việc tập trung làm sạch và giữ da thông thoáng. Gội đầu bằng bồ hòn, bồ kết và vỏ bưởi là cách làm sạch và diệt khuẩn dịu nhẹ. Phấn nụ chính là bùn kaolin – là một loại đất sét, bên cạnh tính năng trang điểm nhẹ nhàng thì còn có khả năng làm sạch và kiềm dầu cho da, khiến da đẹp hơn mà vẫn thông thoáng tuyệt đối.

  • Dấu hiệu nhận biết kem dưỡng da đã hỏng
    Hỏi đáp- Thu Hà - 08:02 17/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Với kem dưỡng da, khi kem có hiện tượng đổi màu, hoặc không còn sự đồng nhất ban đầu, ví dụ nổi dầu, khô, đóng vón..., bạn nên khẩn trương quăng nó đi bởi đây là dấu hiệu của mỹ phẩm hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai nông dân đề nghị tài xế xóa clip quay CSGT
Thời sự- Hồng Đăng - 23:05 19/11/2019
Tài xế quay cảnh tổ CSGT dừng xe xử lý vi phạm thì bị 2 thanh niên đề nghị xóa clip. Công an xác định 2 người này là nông dân và không quen CSGT.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO