--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách dùng quạt hút mùi tiết kiệm điện

18:07 16/10/2017

Ngày nay, trong các căn bếp hiện đại không thể thiếu sự có mặt của quạt hút mùi. Tuy nhiên, sử dụng quạt hút mùi sao cho hiệu quả, tiết kiệm, nhiều người vẫn chưa chú ý.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn: Thứ nhất, khi mua, cần để ý đến công suất của máy. Công suất hút mùi tầm khoảng từ 350m³/h – 1.220m³/h. Tốt nhất chỉ nên mua máy có công suất hút tầm từ 800 – 1.000m³/h là vừa đủ.

Sử dụng quạt hút mùi sao cho hiệu quả, tiết kiệm điện, nhiều người vẫn chưa chú ý.

Công suất thấp thì khả năng hút kém, mà cao quá lại tốn điện năng. Ngoài ra, liên quan đến công suất, bạn cần chú ý diện tích bếp tỷ lệ nghịch với công suất máy vì bếp nhỏ, hẹp, khả năng thoát mùi kém vì vậy khi nấu thức ăn cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Thứ hai, máy hút có nhiều chế độ hút từ to đến nhỏ. Bạn phải căn cứ vào cách nấu nướng để điều chỉnh cho phù hợp từ đó tiết kiệm điện năng tối đa, không nên lạm dụng tốc độ cao nhất gây lãng phí.

Ví dụ, với các món đơn giản như luộc, nấu, bạn chỉ cần bật chế độ thấp nhất; khi nấu các món nặng mùi hoặc nhiều mỡ như xào, rán mới nên bật ở mức to nhất. Đặc biệt, bạn chỉ nên bật quạt ngay trước khi bắt đầu nấu và tắt quạt sau nấu nướng khoảng 2 phút.

Thứ ba, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy hút. Tầm 2 tháng bạn nên vệ sinh lưới lọc 1 lần để tăng hiệu quả lọc.

T. Hà

  • Bạn có thường xuyên thay dao cạo râu?
    Khám phá- 10:27 09/10/2017
    Một thực tế là hầu hết người sử dụng dao cạo râu đến khi có biểu hiện bị “cùn” mới nghĩ đến chuyện thay cái mới. Tuy nhiên, việc sử dụng lưỡi dao cạo nhiều tuần liền không chỉ gây nguy hiểm cho làn da mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao 4 hồ sơ nhà đất ở Hà Nội được chuyển sang Bộ Công an?
Thời sự- Thế Kha - 20:07 29/09/2020
Hồ sơ 4 cơ sở nhà đất ở Hà Nội có nhiều sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO