--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách dùng nồi cơm điện tiết kiệm điện

15:30 07/05/2018

Cách dùng nồi cơm điện tiết kiệm điện là mong muốn của nhiều độc giả nhờ các chuyên gia giải đáp. Lý do là bởi, nồi cơm điện là thiết bị sử dụng hàng ngày, nếu biết cách sử dụng hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ.

Hỏi: Tôi muốn hỏi sử dụng nồi cơm điện thế nào để đỡ tốn điện năng nhất?

Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội)

Nồi cơm điện cao tần

Cách dùng nồi cơm điện tiết kiệm điện là mong muốn của nhiều độc giả nhờ chuyên gia giải đáp.

KS Trường Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao: Ngày nay nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong các căn bếp. Nhiều người chủ quan rằng, nồi cơm điện không tiêu tốn điện năng là mấy nên không để ý đến việc sử dụng sao cho tiết kiệm điện. Thực tế, do sử dụng thường xuyên, nên ước tính nồi cơm điện sẽ tiêu tốn khoảng 10% hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Vì thế người tiêu dung phải tính đến việc sử dụng đúng cách, hiệu quả. Trước hết, hãy chú ý không nên cắm cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước bữa ăn từ 30 – 45 phút để hạn chế thời gian ủ nóng.

Nếu ăn không hết cơm thì lấy ra cho vào hộp để trong tủ lạnh để bảo quản thay vì cứ để trong nồi và cắm điện cả ngày. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn chế độ nấu phù hợp; chọn nồi nấu có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhà ít người không nên chọn loại nồi quá to.

Một điểm cần lưu ý nữa là, khi sử dụng nên thường xuyên vệ sinh đáy nồi và mâm nhiệt để duy trì hiệu quả truyền nhiệt.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số người chết vì virus corona tăng lên 1.873
Thời sự-  Huyền Lê - 08:33 18/02/2020
Trung Quốc ghi nhận thêm 98 trường hợp tử vong vì virus corona, nâng tổng số người chết vì dịch lên 1.873 trên toàn thế giới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO