--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách dùng kem chống nắng khi đi du lịch

HÀ BÌNH - 08:00 05/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bình thường bạn có thể không dùng kem chống nắng, chỉ cần đội mũ nón, mặc quần áo bảo vệ da là yên tâm. Nhưng khi đi du lịch thì nhất thiết phải có kem chống nắng.

Hỏi: Khi đi du lịch thì dùng kem chống nắng thế nào đạt hiệu quả cao nhất?

Hoàng Thanh Thư (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Bình thường bạn có thể không dùng kem chống nắng, chỉ cần đội mũ nón, mặc quần áo bảo vệ da là yên tâm. Nhưng khi đi du lịch thì nhất thiết phải có kem chống nắng vì thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thường rất nhiều. Một số người thoa kem chống nắng mà vẫn thấy bị đen đi, đó là do thoa quá mỏng nên đáng lẽ bảo vệ được da trong 60 phút thì nó sẽ chỉ bảo vệ được trong 15 phút.  Hãy thoa đủ lượng kem chống nắng nếu bạn có ý định đi tắm biển khi ánh nắng còn chói chang.

Lưu ý nữa là thoa và vỗ nhẹ, không chà mạnh tay, vì vừa tán lớp kem thành mỏng quá, và vừa kích thích phản ứng hoá học diễn ra nhanh hơn (tức là thành phần hoá học sẽ bị hư hại nhiều nếu mình mạnh tay). Sau khi bôi kem phải chờ 20 phút để kem chống nắng tạo màng ổn định rồi mới ra ngoài. Tuy nhiên, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bởi mỗi sản phẩm có cách sử dụng khác nhau. Có thể cảm nhận được lớp kem này đã ổn định hay chưa như kem đã đều màu trên da, không biến đổi màu (ví dụ từ màu kem trắng đã chuyển thành trong suốt), và thứ hai là chạm tay vào thấy lớp kem này có vẻ đã cố định.

Khi chọn kem chống nắng, nên ưu tiên kem chống nắng vật lý. Các thành phần chống nắng hoá học có nguy cơ gây kích ứng da cao hơn. Bởi chúng tạo một phản ứng hoá học với UV, phản ứng này sinh nhiệt. Cho nên thoa kem chống nắng vật lý khiến nhiều người cảm thấy rát (đặc biệt ở mặt).

 

  • Đừng cho trẻ em dùng kem chống nắng
    Khoa học- Bảo Khánh - 06:49 05/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra oxybenzone trong kem chống nắng là mối nguy hại nghiêm trọng với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cảnh mưa lũ tại Lào Cai gây sạt lở, ngập úng
Thời sự- Mỹ Hà - 17:39 04/07/2020
Mưa lớn kéo dài tại huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) trong nhiều giờ khiến khu vực này ngập úng cục bộ. Một số tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc giao thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO