--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách dùng kem chống nắng khi đi du lịch

HÀ BÌNH - 08:00 05/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bình thường bạn có thể không dùng kem chống nắng, chỉ cần đội mũ nón, mặc quần áo bảo vệ da là yên tâm. Nhưng khi đi du lịch thì nhất thiết phải có kem chống nắng.

Hỏi: Khi đi du lịch thì dùng kem chống nắng thế nào đạt hiệu quả cao nhất?

Hoàng Thanh Thư (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Bình thường bạn có thể không dùng kem chống nắng, chỉ cần đội mũ nón, mặc quần áo bảo vệ da là yên tâm. Nhưng khi đi du lịch thì nhất thiết phải có kem chống nắng vì thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thường rất nhiều. Một số người thoa kem chống nắng mà vẫn thấy bị đen đi, đó là do thoa quá mỏng nên đáng lẽ bảo vệ được da trong 60 phút thì nó sẽ chỉ bảo vệ được trong 15 phút.  Hãy thoa đủ lượng kem chống nắng nếu bạn có ý định đi tắm biển khi ánh nắng còn chói chang.

Lưu ý nữa là thoa và vỗ nhẹ, không chà mạnh tay, vì vừa tán lớp kem thành mỏng quá, và vừa kích thích phản ứng hoá học diễn ra nhanh hơn (tức là thành phần hoá học sẽ bị hư hại nhiều nếu mình mạnh tay). Sau khi bôi kem phải chờ 20 phút để kem chống nắng tạo màng ổn định rồi mới ra ngoài. Tuy nhiên, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bởi mỗi sản phẩm có cách sử dụng khác nhau. Có thể cảm nhận được lớp kem này đã ổn định hay chưa như kem đã đều màu trên da, không biến đổi màu (ví dụ từ màu kem trắng đã chuyển thành trong suốt), và thứ hai là chạm tay vào thấy lớp kem này có vẻ đã cố định.

Khi chọn kem chống nắng, nên ưu tiên kem chống nắng vật lý. Các thành phần chống nắng hoá học có nguy cơ gây kích ứng da cao hơn. Bởi chúng tạo một phản ứng hoá học với UV, phản ứng này sinh nhiệt. Cho nên thoa kem chống nắng vật lý khiến nhiều người cảm thấy rát (đặc biệt ở mặt).

 

 • Đừng cho trẻ em dùng kem chống nắng
  Khoa học- Bảo Khánh - 06:49 05/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra oxybenzone trong kem chống nắng là mối nguy hại nghiêm trọng với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO