--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách đơn giản chống đột quỵ do nắng nóng

15:24 24/05/2018

Mặc dù nguy hiểm, nhưng đột quỵ do nắng oi nóng có thể phòng tránh được bằng các biện pháp đơn giản.

Mọi người cần theo dõi dự báo thời tiết để chủ động phòng tránh đột quỵ cho ông bà, cha mẹ đã cao niên, cần lưu ý không cho trẻ em chơi ngoài trời nắng lâu.

Trẻ mải chơi quên không uống nước, dễ mất nước và thân nhiệt sẽ tăng cao bất thường, rất nguy hiểm.

Không để trẻ chơi ngoài nắng lâu, có thể dễ mất nước và nguy hiểm. Ảnh minh họa.

Mọi người nói chung và người cao tuổi, trẻ em không nên đi lại hay làm việc, vui chơi vào những ngày nắng gắt và những giờ cao điểm nắng nóng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Tránh làm việc lâu khi gần các nguồn nhiệt nóng như lò nung vôi, gốm, lò rèn. Mang đủ mũ nón, trang bị bảo hộ lao động cần cho phòng tránh nắng gắt.

Cải thiện môi trường làm việc: thông gió, thông khí, không làm việc hoặc có những hoạt động gắng sức ở ngoài trời nắng khi người mệt mỏi, ăn uống không đầy đủ, cơ thể đói và khát. Cần đội nón mũ rộng vành khi đi ngoài nắng.

Với người già và trẻ em cần lưu ý việc thay đổi nhiệt độ khi ở phòng lạnh đi ra ngoài, cơ thể rất dễ toát mồ hôi đột ngột, tình trạng này sẽ nguy hiểm cho người cao niên.

Để phòng chống đột quỵ do nắng oi nóng, nên uống đủ nước ngay cả khi không cảm thấy khát. Cần uống nước thường xuyên để tránh mất nước. Các loại nước uống tốt vừa giải nhiệt vừa bù muối là nước trái cây, nước canh, nước rau, dung dịch oresol.

Người cao tuổi sức yếu, có bệnh tim mạch, đã từng bị đột qụy thì không nên ra ngoài nắng, không làm việc hoặc hoạt động gắng sức khi cơ thể mệt mỏi, đói và khát. Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều trái cây để cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức phòng bệnh trong những ngày nắng gắt.

Theo BS.Thu Lan (Suckhoedoisong.vn)

  • 5 thói quen  đơn giản giảm nguy cơ đột quỵ ai cũng thực hiện dễ dàng
    Bác sĩ của bạn- 13:44 01/01/2018
    t quỵ là nguyên nhân gây tử vong, tàn phế thuộc hàng đầu. Tuy nhiên, có thể phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này nếu có chế độ hợp lý. 5 việc đơn giản mà bản thân mỗi người có thể thực hiện dễ dàng, đó chính là chế độ ăn hợp lý, tập thể dục, kiểm tra huyết áp, đường huyết, làm cho bữa ăn đơn giản hơn và sử dụng thảo dược.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---