--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách đo nồng độ không khí

HÀ BÌNH - 16:06 17/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hằng tháng, trạm quan trắc không khí của Viện sẽ hoạt động và cho số liệu, đo các mức độ ô nhiễm, tính toán các thành phần có trong không khí.

Hỏi: Làm thế nào để người ta đo được trong không khí có các thành phần nào, khi nào thì có cảnh báo có chất lạ?

Vũ Minh Hoàng (Bình Lục, Hà Nam)

TS Trịnh Văn Giáp, Viện KH&KT Hạt nhân: Hằng tháng, trạm quan trắc không khí của Viện sẽ hoạt động và cho số liệu, đo các mức độ ô nhiễm, tính toán các thành phần có trong không khí. Số lượng khí thu được qua mỗi lần đo là 80 000-100 000m3. Thông thường thì phải hút trong 8-10 ngày mới đủ lượng khí này. Không khí đi qua tấm phin lọc. Phin lọc khí được đưa vào máy phổ kế gama dùng đềtéctơze siêu tinh khiết nhằm xác định trên phin có đồng vị phóng xạ nào, hàm lượng bao nhiêu, đồng thời cho các số liệu về hàm lượng bụi, các chất ô nhiễm khác…

Các số liệu đo đạc gần đây cho thấy con người đang tác động ngày càng mạnh mẽ vào môi trường. Hàm lượng chất phóng xạ, chất độc có trong không khí, đất, nước… cũng đã rất báo động.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO