Cách chức Giám đốc CDC Bình Phước

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ký quyết định cách chức Giám đốc CDC Bình Phước đối với ông Nguyễn Văn Sáu, do liên quan đến vụ án kit test Việt Á

Trước đó, ông Sáu cũng bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Phước thi hành kỷ luật Đảng với hình thức cách hết chức vụ trong Đảng do vi phạm quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương, quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ông Sáu còn phải chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước khi đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, nhân viên vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng chống Covid-19.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit tách chiết với tổng số tiền là 41,5 tỷ đồng. Sau những hợp đồng này, Công ty Việt Á có đến "gửi quà" lãnh đạo CDC Bình Phước. 

Ngoài ra, trong năm 2021, CDC Bình Phước cũng mua 1 máy xét nghiệm Realtime-PCR và 1 máy tách chiết tự động với tổng kinh phí 2,75 tỷ đồng, hình thức mua cũng chỉ định thầu rút gọn.

Liên quan vụ việc, Bộ Công an từng mời ông Sáu cùng 5 thuộc cấp (gồm kế toán trưởng, 3 cán bộ khoa dược và 1 cán bộ khoa xét nghiệm) lên làm việc. Sau đó cả 6 người đã quay lại làm việc bình thường.

Theo Đời sống
back to top