--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách chọn hoa đỗ quyên ngủ đông

17:05 30/01/2018

Cách chọn hoa đỗ quyên ngủ đông tươi dù rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vậy cách đó là gì, hãy để chuyên gia chỉ cho bạn biết.

Hỏi: Tôi thấy năm nay người ta mua nhiều hoa đỗ quyên ngủ đông. Vậy làm thế nào để phân biệt cành hoa vẫn tươi, cắm có thể nở hoa và cành hoa đã bị chết?

Đinh Thủy (Hà Nội)

cách chọn hoa đỗ quyên ngủ đông

Cách chọn hoa đỗ quyên ngủ đông để được tươi trở lại.

Ông Nguyễn Văn Viên, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam: Hoa đỗ quyên ngủ đông là cách gọi dân gian, thực chất đây là hoa đã được sấy lạnh để giữ độ tươi và có thể trở lại nở khi đáp ứng điều kiện về nhiệt độ. Hay nói cách khác, đây là một cách bảo quản nhằm giúp hoa nở đúng dịp, bán được giá.

Hoa bảo quản tốt sẽ có đặc điểm cụ thể, do đó cách chọn hoa đỗ quyên ngủ đông có thể dựa vào cảm quan sau: Như khi bẻ một phần dưới của cành và cho thấy vẫn có độ tươi nguyên. Hoặc dùng móng tay cạo nhẹ phần lớp vỏ của cành rõ ra độ xanh và có chứa nước. Đây là các dấu hiệu đảm bảo độ sống của cành. Nếu bẻ ra, cành bị khô, không có độ tươi xanh hay dấu hiệu sự sống thì chứng tỏ cành đã bị chết.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---