--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách chọn gà Đông Tảo ngon

PV - 07:52 14/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi chọn gà Đông Tảo đừng quá ham chọn gà to. To hay nhỏ không quan trọng mà phải nhìn vào chân và nắn thớ thịt của gà.

Hỏi: Gà Đông Tảo chất lượng cao có các đặc điểm gì khi chọn mua?

Lê Thu Thủy (Hà Nội)

Anh Giang Tuấn Vũ, Công ty TNHH Giống đặc sản, Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên: Khi chọn gà Đông Tảo đừng quá ham chọn gà to. To hay nhỏ không quan trọng mà phải nhìn vào chân và nắn thớ thịt của gà. Hiện nay nhiều người lầm tưởng gà Đông Tảo to mới là gà ngon, thật ra không phải vậy. Gà ngon là gà có sắc mào đỏ, mặt mũi nhìn nhanh nhẹn.

Nếu lưu tâm đến điều này, khách sẽ không mua phải gà bị bệnh và chọn được con gà nhìn đẹp mắt khi dùng làm quà biếu. Thứ hai, về chất lượng thịt, người mua nên chú ý đến chân và đùi gà. Nếu sờ vào thấy chắc đinh, rắn, thịt đỏ thì đó là gà nuôi bằng ngô, thóc hoặc thả vườn, chứ không phải cám công nghiệp.

  • Gà Đông Tảo “xịn” cực hiếm
    Khám phá- 19:53 23/11/2017
    Gà Đông Tảo thuần chủng có giá thành cực đắt, là giống gà quý hiếm, khó nuôi. Đa phần những con gà được quảng cáo là gà Đông Tảo bán trên thị trường với giá thành vài trăm ngàn đồng không phải là gà Đông Tảo thuần chủng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO