--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách chọn đào cây, đào cành

10:40 10/02/2018

Cách chọn đào cây, đào cành không khó. Tùy theo ý thích từng người và thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn cây hoặc cành.

Cách chọn đào cây, đào cành không khó. Tùy theo ý thích của từng người và thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn cây hoặc cành.

Hỏi: Tôi muốn hỏi cách chọn đào cây và đào cành. Trong hai loại này, tôi nên chọn loại nào?

Ông Nguyễn Văn Vinh, vườn cây cảnh Thường Tín (Thị trấn Thường Tín, Hà Nội): Đào là cây biểu tượng của mùa xuân, của Tết. Từ nhiều năm nay, mua đào về trưng tết vẫn là thói quen và sở thích của nhiều người. Đào trưng Tết có hai loại là đào nguyên cả cây và đào cắt cành.

Tùy theo ý thích từng người và thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn cây hoặc cành, nhà thoáng rộng hợp với đào cây, nhà chật, nhỏ chỉ nên “chơi” đào cành cắm lọ.

Với cây, cây có nhiều “thế”, bạn có thể chọn theo sở thích, tuy nhiên, chọn cây bạn phải chú ý một số đặc điểm sau: cây phải liền cành, hoa phải mọc từ cành chứ không phải mọc từ gốc. Cành mang hoa phải còn xanh và có lá non, có nụ, có hoa tươi, gốc lâu năm.

Nếu “chơi” bằng cành thì gốc phải có vết cắt, sờ vào những vết cắt phải nhìn thấy nhựa đóng lại ở phần đó.

Thu Hà

  • Chăm sóc lộc vừng ra hoa
    Hỏi đáp- 07:24 08/06/2018
    u đặn  2 hoặc 3 năm nên tiến hành thay đất mới và trồng lại cây một lần để đảm bảo lộc vừng luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quảng Ninh xin chủ trương thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội
Thời sự- Hoàng Dương - 11:05 07/06/2020
Tỉnh Quảng Ninh vừa kiến nghị với Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý cho chủ trương Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV được thực hiện thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO