Cách chế biến nước ép bí đao giảm cân

Nhiều người nghĩ rằng, giảm cân là việc làm rất khó và tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên không hẳn là như vậy. Dưới đây xin giới thiệu nước ép bí đao giảm cân.

Nước ép bí đao tốt cho sức khỏe

Hỏi: Tôi nghe nói nước ép bí đao giảm cân có đúng không? Vậy xin hỏi cách chế biến loại nước này như thế nào?

Lương Thị Nhàn (Phú Thọ)

BS Lan Anh, Bệnh viện ĐK Hà Đông cho biết: Nhiều người nghĩ rằng, giảm cân là việc làm rất khó và tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên không hẳn là như vậy.

Theo Đông y bí đao hay còn được gọi là Đông qua có vị ngọt tính hàn, vào các kinh phế, bàng quang, tiều tràng, vị, không có độc tố. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy.

Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, chống béo phì”.

Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie…).

Bí đao là thực phẩm cung cấp rất ít năng lượng  nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả..

Nguyên liệu để làm nước ép bí đao cho 1 người uống

400g bí đao, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa đường

Cách chế biến:Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ ,đem luộc rồi cho vào máy ép lấy nước.

Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều. Bạn có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

TH (ghi)

Theo Đời sống
back to top