--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách bón phân cho rau sạch

HÀ BÌNH (GHI) - 18:00 28/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?

Hỏi: Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?

Vũ Ánh Nguyệt (Bắc Ninh)

ThS Nguyễn Mỹ Linh, Viện Nghiên cứu rau quả: Phân bón là yếu tố ảnh hưởng đến phẩm chất rau sạch sau thuốc trừ sâu. Việc sử dụng phân bón cần chú ý bón cân đối với các loại phân vô cơ N, P, K. Riêng phân N cần bón vừa phải và đúng lúc, không được bón lúc gần thu hoạch. Tuyệt đối không được dùng phân tươi để bón hoặc tưới cho cây rau. Chỉ dùng phân chuồng, phân hữu cơ đã được ủ hoai mục, các loại phân hữu cơ vi sinh... của các đơn vị được phép sản xuất. Khuyến khích việc sử dụng các loại phân bón qua lá, kích thích tố, điều hòa tăng trưởng nhưng phải đúng liều lượng, đúng kỹ thuật hướng dẫn, không được lạm dụng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO