--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách bảo quản kim cương

HÀ BÌNH - 17:21 03/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi có chiếc nhẫn kim cương đeo đã chục năm, gần đây tôi thấy nó bị xỉn màu. Xin hỏi bảo quản kim cương thế nào cho nó sáng bóng mãi?

Hỏi: Tôi có chiếc nhẫn kim cương đeo đã chục năm, gần đây tôi thấy nó bị xỉn màu. Xin hỏi bảo quản kim cương thế nào để sáng bóng mãi?

Hoàng Tố Uyên (Hà Nội)

GS Phan Trường Thị, Viện Đá quý, Vàng và Trang sức Việt: Mặc dù kim cương có độ cứng cao nhưng độ giòn lại chỉ ở mức tương đối (do cấu trúc tinh thể của kim cương) nên tránh để va đập mạnh với các vật liệu cứng khác, tránh bị sứt mẻ hoặc bị vỡ. Không nên đeo trang sức kim cương khi làm việc trong nhà bếp vì kim cương có đặc tính hút dầu mỡ. Dầu mỡ bám vào kim cương sẽ làm cho viên kim cương bị mờ, ảnh hưởng tới độ phát sáng. Trường hợp trang sức kim cương sử dụng lâu bị bẩn nhiều, cách tốt nhất là đem đến những nơi có uy tín để làm sạch, tân trang lại. Nếu không có điều kiện thì bạn có thể chỉ cần ngâm, lắc trong nước sạch, sau đó xối dưới vòi nước sạch một lúc rồi lau khô bằng khăn mềm. Hoặc có thể dùng thêm một chút nước rửa bát hoà vào nước sạch, cho trang sức vào ngâm khoảng 15 phút, cọ nhẹ bằng bàn chải đánh răng, sau đó xối dưới vòi nước sạch rồi lau khô bằng khăn mềm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO