--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các yếu tố gây khủng hoảng môi trường

HÀ BÌNH (GHI) - 11:47 06/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khủng hoảng môi trường là gì? Các yếu tố nào gây ra khủng hoảng môi trường?

Hỏi: Các yếu tố nào gây ra khủng hoảng môi trường?

Vũ Hồng Anh (Hà Nội)

Theo Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT: Hiện nay, thế giới đang đứng trước 5 cuộc khủng hoảng lớn là: Dân số, lương thực, năng lượng, tài nguyên và sinh thái. 5 cuộc khủng hoảng này đều liên quan chặt chẽ với môi trường và làm cho chất lượng cuộc sống của con người có nguy cơ suy giảm.

Khủng hoảng môi trường là các suy thoái về chất lượng môi trường sống trên quy mô toàn cầu, đe doạ cuộc sống của loài người trên Trái Đất. Biểu hiện của khủng hoảng môi trường gồm ô nhiễm không khí (bụi, SO2, CO2...) vượt tiêu chuẩn cho phép tại các đô thị, khu công nghiệp, hiệu ứng nhà kính đang gia tăng làm biến đổi khí hậu toàn cầu, tầng ozon bị phá huỷ, sa mạc hoá đất đai do nhiều nguyên nhân như bạc màu, mặn hoá, phèn hoá, khô hạn, nguồn nước bị ô nhiễm, ô nhiễm biển xảy ra với mức độ ngày càng tăng, rừng đang suy giảm về số lượng và suy thoái về chất lượng, số chủng loài động thực vật bị tiêu diệt đang gia tăng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO