--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các yếu tố cần thiết của vườn rau

HÀ BÌNH - 07:38 04/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trồng rau tại nhà đòi hỏi những yêu cầu gì để rau phát triển?

Hỏi: Trồng rau tại nhà đòi hỏi những yêu cầu gì để rau phát triển?

Nguyễn Thị Liễu (Hà Nội)

ThS Đinh Thị Hường, Viện Nghiên cứu Rau quả: Trước tiên, địa điểm trồng rau phải có nắng đầy đủ, hầu hết các loại rau cần ít nhất 6 - 8 tiếng để đón nắng trực tiếp, nếu không đủ ánh sáng thì rau phát triển kém và có nguy cơ bị tấn công bởi các loại côn trùng, bệnh tật. Nếu không thể cải thiện được nguồn sáng vì điều kiện nhà cửa và thời tiết, bạn nên linh hoạt chuyển sang trồng các loại rau ưa bóng râm như rau diếp, ngò gai, cải bó xôi, rau càng cua, rau má.

Nguồn nước là nhân tố quan trọng cho sự sống của cây cỏ, vì thế hãy đảm bảo việc tưới tắm cho khu vườn của mình ít nhất một lần mỗi ngày (mà còn tùy vào từng loại rau để có mức độ nước tưới vừa phải) và nhiều hơn trong những đợt khô hạn. Đất là yếu tố cần chuẩn bị đầu tiên trước khi gieo mầm. Rau mọc tốt cần nền đất ẩm, khả năng thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Nếu lấy đất vườn, cần kiểm tra chất lượng của đất để kịp thời bổ sung các dưỡng chất còn thiếu.

  • Trồng rau sạch không sâu bệnh
    Sống xanh- Hà Bình - 14:47 21/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trồng rau bằng nhà kính có đồng nghĩa với sử dụng hóa chất và xa rời thiên nhiên? Cuộc tranh cãi về có hay không sử dụng nhà kính trồng rau sạch ở Đà Lạt vẫn chưa có hồi kết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO