--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các trường tăng cường biện pháp an toàn sau vụ học sinh Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe

QUỲNH ANH - 05:50 17/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Một số trường ở Hà Nội đã tăng cường các biện pháp an toàn như đầu tư thiết bị công nghệ, siết quản lý xe đưa đón học sinh sau vụ học sinh trường Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Thông tin từ Trường Marie Curie, đơn vị này đã bổ sung thêm trang thiết bị cho xe bus nhằm đảm bảo tuyệt đối cho học sinh, không để xảy ra tình trạng quên học sinh trên xe.

Cụ thể, trên xe bus đưa đón học sinh sẽ được gắn thêm còi báo động. Khi đưa học sinh đến trường, xe trở về bãi đỗ và tài xế tắt máy, còi trong xe tự động kêu. Còi này có công tắc gắn ở cuối xe. Khi tài xế xuống tắt công tắc còi, sẽ phát hiện học sinh còn sót trên xe không. Trong trường hợp học sinh ngủ quên, tiếng còi cũng đánh thức các em dậy.

Còn Trường Lômônôxốp sẽ hoàn thiện hệ thống camera an ninh trên tất cả các xe bus đưa đón học sinh trước ngày 27/9.

Khi học sinh xuống xe hết, phụ xe kiểm tra một lượt. Lái xe kiểm tra trước khi rời khỏi xe. Bước cuối cùng, giám sát sẽ kiểm tra camera lần cuối. Giám sát camera độc lập là người của nhà trường, không phải của công ty cung cấp xe đưa đón.

Đặc biệt,giáo viên chủ nhiệm kiểm tra sĩ số trong giờ truy bài, tức lúc 7h35 - 7h45 để xem em nào vắng/có mặt để báo với gia đình.

Trước đó, ngày 9/9/2020, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón.

May mắn, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong).

Do học sinh vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.

Nhà trường đã xin lỗi gia đình, đồng thời ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên và thay phụ trách xe.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO