--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các trường ĐH khối y dược còn bao nhiêu chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp?

THẢO NHI - 11:30 03/08/2021

Nhiều trường ĐH khối y dược đã thông báo kết quả xét tuyển các phương thức tuyển sinh khác. Vậy, chỉ tiêu còn lại cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT các trường này còn bao nhiêu?

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y dược TP.HC năm 2020 /// Đào Ngọc ThạchThí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y dược TP.HC năm 2020 - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y dược TP.HC năm 2020
Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH Y dược TP.HCM còn bao nhiêu chỉ tiêu ngành y khoa?

Đến thời điểm này, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường theo phương thức xét tuyển thẳng.
Theo đó, trường này đã có 10 thí sinh trúng tuyển là học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự bị Olympic quốc tế và học sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Trong số 10 thí sinh được tuyển thẳng diện này có 9 người vào ngành y khoa, 1 người vào ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Trường này cũng tuyển thẳng 3 thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, cả 3 thí sinh này đều vào ngành kỹ thuật xét nghiệm y học.
Bên cạnh đó, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng có quyết định cho 12 học sinh Trường Dự bị ĐH dân tộc Trung ương Nha Trang vào học ĐH năm nay. Trong số này có 1 thí sinh vào ngành y khoa, 1 thí sinh ngành răng-hàm-mặt, 1 thí sinh vào ngành dược học.
Các trường ĐH khối y dược còn bao nhiêu chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp? - ảnh 1
Các trường ĐH khối y dược còn bao nhiêu chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp? - ảnh 2

Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo phân bổ chỉ tiêu dự kiến từng ngành theo các phương thức xét tuyển năm nay

20 học sinh khác của Trường Dự bị ĐH TP.HCM cũng có quyết định vào nhiều ngành của Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay. Trong đó có 2 thí sinh vào ngành y khoa, 2 thí sinh ngành dược học và 1 thí sinh ngành răng-hàm-mặt.
Năm nay, theo đề án tuyển sinh, Trường ĐH Y dược TP.HCM tuyển 2.365 thí sinh. Theo chỉ tiêu dự kiến phân bổ cho các nhóm thí sinh khác nhau, trường có 119 thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và 32 chỉ tiêu dự bị dân tộc. Nhưng sau khi trừ đi số thí sinh trúng tuyển thực tế (13 thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng và 32 thí sinh dự bị dân tộc), chỉ tiêu trường này còn lại cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT dự kiến là 2.320.
Theo thông báo tuyển sinh ngày 7.5, riêng ngành y khoa dự kiến xét tuyển tổng cộng 400 chỉ tiêu năm nay. Trong đó, 100 chỉ tiêu dành riêng cho phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong khi, 300 chỉ tiêu còn lại của ngành này trường dự kiến phân bổ 20 chỉ tiêu diện tuyển thẳng, 3 chỉ tiêu cho thí sinh diện dự bị dân tộc và 277 chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên, sau khi trừ đi thí sinh trúng tuyển thực tế (9 thí sinh tuyển thẳng và 3 thí sinh dự bị dân tộc), ngành y khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM dành xét riêng điểm thi tốt nghiệp THPT dự kiến là 288 thí sinh (không tính 100 chỉ tiêu xét kết hợp điểm thi và chứng chỉ ngoại ngữ kể trên).

Các trường ĐH khác, chỉ tiêu ra sao?

Hội đồng tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng công bố kết quả xét tuyển phương thức: ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét theo điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, theo đề án tuyển sinh năm nay, khoa này còn tuyển sinh các phương thức khác: kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết hợp kết quả thi tốt nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, kết quả các kỳ thi quốc tế và điểm trung bình chung tích lũy của thí sinh tốt nghiệp ĐH các ngành gần.
Theo đề án tuyển sinh đã công bố, Khoa Y tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành y khoa chất lượng cao. Trong đó, xét điểm thi tốt nghiệp THPT tối thiểu 10 chỉ tiêu. Phương thức kết hợp xét thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 78 điểm trở lên, ngành y khoa dành tối đa 20 chỉ tiêu.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển 1.280 chỉ tiêu năm nay xét dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, ngành y khoa dự kiến có 330 chỉ tiêu cho thí sinh TP.HCM và 330 cho thí sinh các địa phương khác. Cũng theo đề án tuyển sinh này, ngành y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương.
Trường ĐH Y dược Cần Thơ thông báo tuyển 1.600 chỉ tiêu năm nay, trong đó ngành y khoa 800 chỉ tiêu (không tính 110 chỉ tiêu đào tạo y khoa ngành hiếm). Trong số 800 chỉ tiêu ngành y khoa, trường dự kiến dành 397 chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT, 23 cho dự bị dân tộc và 380 đào tạo theo đặt hàng. Tuy nhiên, theo thông báo của trường này, chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi để phù hợp nhu cầu và mức điểm chung của ngành.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Những Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12
  Thời sự- An Phúc - 07:00 01/12/2021
  Từ tháng 12, phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước được giảm 50%; công an xã được giao thêm trách nhiệm; Cá nhân được vận động quyên góp từ thiện; bãi bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ…
 • Nghiên cứu tác động của môi trường cô lập tại Nam Cực
  Khoa học- Bảo Ninh - 06:30 01/12/2021
  Vị trí bác sĩ y học cho nghiên cứu được tài trợ bởi ESA tại trạm nghiên cứu Concordia Nam Cực hiện đang mở đăng ký cho mùa đông năm 2023. Nếu bạn có bằng y khoa, niềm đam mê khám phá vũ trụ và sẵn sàng dành hầu hết thời gian trong năm sống biệt lập tại sa mạc lớn nhất thế giới.
 • Dòng khí nóng sẽ va chạm với thiên hà của chúng ta sớm hơn
  Khoa học- Hằng Đỗ - 06:15 01/12/2021
  Hơn 3 tỷ năm xô đẩy của vũ trụ đã để lại một “vết sẹo” khổng lồ trên bầu trời phương Nam - một vòng cung dài, đầy khí được gọi là Dòng Magellanic. Một ngày nào đó, dòng khí nóng này sẽ va chạm với thiên hà của chúng ta và thay đổi vĩnh viễn cảnh quan của bầu trời đêm.
 • Khám phá mới mở ra con đường cho máy tính giống não
  Công nghệ- Hằng Đỗ - 06:10 01/12/2021
  Trong những năm gần đây, máy tính đã có thể giải quyết các nhiệm vụ nâng cao về nhận thức nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng bộ não của con người vẫn vô song về khả năng thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
 • Cà Mau đang đối mặt với lượng rác thải y tế từ 1,5 - 2 tấn/ngày
  Môi trường- An Quý - 06:00 01/12/2021
  Kiểm tra thực tế, đoàn công tác của UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận hơn chục tấn rác thải y tế tồn đọng và bắt đầu bốc mùi tại khu tập kết Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.