--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các trang thiết bị mới của Trung Quốc tham gia diễu hành quân sự

THÁI BẰNG - 23:33 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt trang thiết bị quân sự đã được chuyển đến Bắc Kinh, chuẩn bị tham gia cuộc diễu hành quân sự hoành tráng trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ tổ chức ngày 01.10.2019.

Theo phát biểu của các chuyên gia, trên quảng trường Thiên An Môn sẽ là cuộc trình diễn của những nguyên mẫu vũ khí nổi tiếng và nhiều sản phẩm mới chưa được giới thiệu trước đây.

Theo chuyên gia quân sự Yuri Lyamin, trong số các phương tiện chiến đấu đến Bắc Kinh đã thấy một xe phóng tên lửa năm cầu 10 bánh không xác định. Đây có thể là tên lửa Đông Phong DF-17 - tên lửa đạn đạo tầm trung mang đầu đạn siêu thanh. Theo những thông tin mà tình báo Mỹ cung cấp, Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa này từ năm 2017.

Các tên lửa đạn đạo Trung Quốc tham gia diễu hành. Ảnh Russian Gazeta

Trong cuộc diễu hành sẽ giới thiệu hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa cơ động DF-41 trên xe phóng tám cầu. Theo thông tin được công bố, tên lửa có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân có hệ thống dẫn đường, chỉ thị mục tiêu riêng biệt.

Máy bay không người lái siêu âm Trung Quốc tham gia diễu hành. Ảnh Russian Gazeta

"Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp phòng thủ Trung Quốc đã có những tiến bộ rất lớn trong ngành chế tạo các loại máy bay không người lái. Sẽ không thể thiếu những UAV hiện đại trong ngày lễ kỷ niệm này. Nhiều người chú ý đến một UAV được che chắn cẩn thận bằng bạt che. Hình dáng bên ngoài cho thấy, đây có thể là một máy bay không người lái siêu âm. Các máy bay không người lái khác, trong đó có cả những UAV tấn công tự sát cũng được thấy vận chuyển trên các xe chuyên dụng, " ông Lyamin nhận xét.

Tham gia cuộc diễu hành sẽ là xe tăng hạng nhẹ ZTQ-15. Khách tham dự hy vọng được thấy xe thiết giáp đổ bộ đường không mới nhất, có thể đổ bộ bằng dù, đã được giới thiệu tháng 11.2018 tại triển lãm hàng không Chu Hải. Nhưng chưa thấy những chiếc BMD xuất hiện, có thể trong cuộc diễu hành này vẫn sử dụng xe đổ bộ đường không ZBD-03, xuất hiện ở Nga trong các cuộc tập trận chung.

Xe tăng và pháo tự hành bánh hơi Trung Quốc tham gia diễu hành. Ảnh Russian Gazeta

Tàu ngầm không người lái Trung Quốc tham gia diễu hành. Ảnh Russian Gazzeta

Tài khoản Covert Shores bình luận: “Một phương tiện mới khác tham gia diễu hành là một tàu ngầm không người lái. Hình ảnh một vật thể được phủ bạt ngụy trang trên xe tải quân sự xuất hiện trên mạng xã hội. Kích thước của thiết bị cho thấy đây là phương tiện mang lặn ngầm, có thể được trang bị máy bay không người lái các loại, các phương tiện trinh sát ngầm hoặc thủy lôi nhỏ. Hình dạng của vật thể cho thấy có một khoang lớn dành cho các phương tiện đi cùng. Một số nhà quan sát quân sự cho rằng, đầy là tàu ngầm đặc biệt dành cho các đơn vị người nhái hoặc biệt kích.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO