--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các kiểu dự báo không khí lạnh

HÀ BÌNH - 06:01 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tùy theo tình hình cụ thể của từng đợt không khí lạnh, có hoặc không kèm theo front lạnh, thì phát tin dự báo không khí lạnh theo các tiêu đề như tin gió mùa đông bắc, tin gió mùa đông bắc và rét, tin không khí lạnh tăng cường, tin gió không khí lạnh tăng cường và rét…

Hỏi: Có bao nhiêu loại tin dự báo về không khí lạnh theo tiêu chuẩn của bản tin dự báo?

Trần Hoàng Ngân (Hà Nội)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia:  Tùy theo tình hình cụ thể của từng đợt không khí lạnh, có hoặc không kèm theo front lạnh, thì phát tin dự báo không khí lạnh theo các tiêu đề như tin gió mùa đông bắc, tin gió mùa đông bắc và rét, tin không khí lạnh tăng cường, tin gió không khí lạnh tăng cường và rét…

Không khí lạnh có khả năng xâm nhập xuống nước ta, làm thay đổi căn bản hệ thống gió đã tồn tại từ trước thành gió hướng lệch bắc, gây ra gió mạnh từ cấp 6 trở lên và kéo dài quá 3 giờ ở trên Vịnh Bắc Bộ (và ngoài khơi Trung Bộ) thì sẽ có bản tin gió mùa Đông Bắc. Kết hợp với nhiệt độ dưới 15 độ C và có khả năng kéo dài từ 2 ngày trở lên thì bản tin gió mùa kết hợp rét.

Khi gió mùa suy yếu nhưng có một đợt không khí lạnh khác thì là bản tin không khí lạnh tăng cường. Khi nhiệt độ trung bình xuống dưới 15 độ C và có khả năng kéo dài từ 2 ngày trở lên kết hợp với 2 đợt không khí lạnh tiếp nhau là bản tin cảnh báo rét đậm rét hại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương
Kinh tế- Minh Quang - 05:05 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO