--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các doanh nghiệp châu Âu vẫn phát triển mạnh mẽ và đầu tư lâu dài vào Việt Nam

AN QUÝ - 15:10 04/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đó là lời khẳng định của ông Nicolas Audier, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng do Covid-19 như hiện nay.

Cuối tháng 10 vừa qua, EuroCham đã tổ chức buổi Dạ tiệc và Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp thường niên lần thứ ba tại TPHCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Giorgio Aliberti - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và hơn 450 doanh nghiệp.

Các Giải thưởng Doanh nghiệp của EuroCham đã khẳng định ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng đối với thương mại quốc tế, các doanh nghiệp châu Âu vẫn phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh, và đầu tư lâu dài vào Việt Nam.

Ông Nicolas Audier, Chủ tịch EuroCham chia sẻ: “Các Giải thưởng Doanh nghiệp của EuroCham đã khẳng định ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng đối với thương mại quốc tế, các doanh nghiệp châu Âu vẫn phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh và đầu tư lâu dài vào Việt Nam; với bằng chứng là có sự xuất hiện của không chỉ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới được công nhận mà còn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tất cả đều thể hiện rằng họ có triển vọng phát triển rất tích cực tại Việt Nam”.

Tất cả các doanh nghiệp châu Âu đều thể hiện rằng họ có triển vọng phát triển rất tích cực tại Việt Nam.

Theo đó, bất chấp những thách thức, 6 tháng cuối năm 2020 cũng đã mang lại cho EuroCharm những cơ hội lớn. Giờ đây, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực, các công ty châu Âu đã có đặc quyền tiếp cận thị trường đang phát triển nhanh của Việt Nam. Những cơ hội này sẽ ngày càng phát triển trong các thập kỷ tới khi thuế quan tiếp tục giảm và các thị trường mới tiếp tục được mở ra.

Đây là dịp biểu dương những thành tích xuất sắc nhất mà các công ty châu Âu đã đạt được, với ba hạng mục giải thưởng được trao gồm “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nghiệp Kinh doanh Bền vững Xuất sắc nhất” và “Doanh nhân Xuất sắc nhất”. Những giải thưởng này ghi nhận sự phát triển và thành công lâu dài, có những hoạt động giảm thiểu tác động đến môi trường tại Việt Nam thông qua các sáng kiến như giảm phát thải hoặc loại bỏ chất thải nhựa…

Nhân dịp này, ông Nicolas Audier cũng kêu gọi các công ty châu Âu nỗ lực ủng hộ, giúp đỡ các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Khỏe- Khánh Thủy - 14:31 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---