--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các doanh nghiệp, bệnh viện hỗ trợ Bộ Y tế vật tư trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19

HƯƠNG GIANG - 15:59 10/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/6/2021 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận Hỗ trợ trang thiết bị, test xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Công ty TNHH DKSH Việt Nam trao tặng Bộ Y tế các vật phẩm y tế và nhu yếu phẩm giá trị tương đương tám trăm triệu đồng. Bệnh viện FV TPHCM đã trao tặng Bộ Y tế máy móc thiết bị giá trị tương đương một tỷ đồng, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp và bệnh viện như Công ty TNHH DKSH Việt Nam, Bệnh viện FV...

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Việt Nam đang đối mặt với đợt dịch thứ 4 diễn biến phức tạp. Dịch xuất hiện không chỉ ở trong cộng đồng mà còn trong các nhà máy, cụm công nghiệp, khu công nghiệp.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, trong đợt dịch thứ 4 này, Bộ Y tế đã có những điều chỉnh trong biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tiễn về cách ly, truy vết, xét nghiệm, điều trị. Ngoài sử dụng xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR, ngành Y tế đã áp dụng thêm test xét nghiệm nhanh, xét nghiệm gộp mẫu. Biện pháp "5K + văcxin + công nghệ" đang được triệt để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng Tổng Giám đốc Công ty TNHH DKSH Việt Nam Jorge Martin-Martinez trong lễ tiếp nhận trang thiết bị, vật tư y tế. 

Ông Jorge Martin-Martinez, Tổng Giám đốc Cty TNHH DKSH Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn đến những nỗ lực và hy sinh của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Y tế trong việc kiểm soát ngặn sự lây lan của virus Corona trên cả nước để bảo vệ sức khỏe nhân dân và giữ vững môi trường an toàn cho kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

“Cùng chung tay với cả nước, DKSH đã làm việc hết mình để đảm bảo cung ứng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trang thiết bị y tế, sản phẩm bảo hộ cá nhân, cũng như các mặt hàng thiết yếu khác tới các bệnh viện và hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam. Thêm vào đó, DKSH cùng với các đối tác luôn sẵn lòng tiếp tục hỗ trợ chính phủ Việt Nam chia sẻ công nghệ và hơn 100 năm kinh nghiệp trên khắp châu Á trong việc quản lý nhập khẩu, lưu trữ bảo quản và vận chuyển văcxin đến các cơ sở y tế”, Ông Jorge Martin-Martinez chia sẻ.

Đại diện DKSH hỗ trợ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. 

Với mong muốn được góp sức, sát cánh cùng ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện FV cũng đã trao tặng trang thiết bị và máy móc phục vụ Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trị giá 1 tỷ đồng.

BS Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám Đốc Bệnh viện FV cho biết: “Bệnh viện FV đã và sẽ luôn đồng hành cùng với Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi cũng đã trình lên Bộ Y tế phương án để sớm được tham gia vào chiến dịch quốc gia tiêm chủng văcxin phòng ngừa Covid-19, đặc biệt là cho đối tượng người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam”.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ Bệnh viện FV. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên hoan nghênh và đánh giá cao sự ủng hộ của các công ty, đơn vị. Bộ Y tế cam kết sẽ chuyển ngay những món quà quý giá này đến các địa phương và đơn vị rất cần hỗ trợ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 23/6: Cả nước có 55 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 51 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:17 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 23/6 cho biết có 55 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM là 51 ca; 04 ca còn lại tại 2 tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Việt Nam có tổng số ca mắc COVID-19 là 13.782.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giáo viên "tiết lộ" điểm môn Ngữ văn vào lớp 10 Hà Nội không cao
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 08:57 23/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đánh giá của một số giáo viên, đề thi vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn của Hà Nội có câu khá khó đối với thí sinh, nhiều em bị mất điểm câu này và điểm thi khó đạt điểm 8, 9.
 • Tạo mọi điều kiện để trí thức sáng tạo, phát triển
  Khoa học- H.B - 08:33 23/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 18/6, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo T.Ư Phùng Xuân Nhạ  và đoàn công tác Ban Tuyên giáo T.Ư đã có buổi làm việc với Đảng Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của VUSTA từ Đại hội lần thứ VIII đến nay.
 • Bắc Giang hỗ trợ doanh nghiệp khu công nghiệp khôi phục sản xuất
  Thời sự- Q.T - 08:10 23/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bắc Giang sẽ có các phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) khôi phục sản xuất, hạn chế thấp nhất sự đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu, từ đó đảm bảo hài hòa giữa khôi phục sản xuất và yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.
 • Trò lừa đăng ký văcxin ngừa Covid-19
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 07:57 23/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trò lừa đăng ký tiêm văcxin ngừa Covid-19 sau đó chiếm đoạt tài khoản diễn ra thế nào?
 • Tiêm văcxin Covid-19 dịch vụ, bao giờ?
  Khỏe- Thúy Nga - 07:22 23/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Y tế đã sẵn sàng cho kế hoạch tiêm chủng lớn nhất với 70 triệu dân trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng, nhưng hiện văcxin dành cho đối tượng ưu tiên vẫn chưa đủ nên nhiều người dân muốn được tiêm sớm văcxin Covid-19 dịch vụ. Mong muốn này liệu đến bao giờ được đáp ứng?