--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các cấp độ rủi ro thiên tai

HÀ BÌNH - 08:53 18/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai có 5 cấp. Cấp 1 là mức độ nhỏ, có màu cảnh báo là xanh dương.

Hỏi: Có mấy cấp độ rủi ro thiên tai, ứng với các bản tin cảnh báo nào?

Hoàng Nhật Nam (Hà Nội)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Trong cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai có 5 cấp. Cấp 1 là mức độ nhỏ, có màu cảnh báo là xanh dương. Cấp 2 là trung bình, cảnh báo màu vàng. Cấp 3 là lớn, cảnh báo màu cam. Cấp 4 là rất lớn, cảnh báo màu đỏ và cấp 5 là thảm họa với cảnh báo màu tím. Có nhiều loại bản tin dự báo như bản tin nắng nóng, bản tin cảnh báo mưa lớn, bản tin bão, bản tin cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất, bản tin mực nước dâng, bản tin thời tiết nguy hiểm. Các bản tin này được cập nhật liên tục trên các phương tiện truyền thông cũng như trang web của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nếu xảy ra nguy cơ cấp độ rủi ro cao. Tuy nhiên trong các bản tin dự báo thời tiết nguy hiểm thì đa phần nằm ở cảnh báo mức 1.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 227
Thời sự- Lê Nga - 18:24 02/04/2020
6h ngày 2/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 ca nCoV, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hai ca từ nước ngoài về được cách ly ngay. - VnExpress Sức Khỏe
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO