--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các bộ trưởng chuyển động không đồng đều

19:25 02/03/2018

TS Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương: Tình trạng này cho thấy các bộ trưởng chuyển động không đồng đều… Sự chống đối, hay nói cách khác là chần chừ trong cải cách, vẫn còn rất lớn trong nội bộ các bộ.

nhũng nhiễu

“Ở đâu có lãnh đạo bộ, đặc biệt là bộ trưởng, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, thì ở đó có kết quả tốt, chuyển biến nhanh. Tình trạng này cho thấy các bộ trưởng chuyển động không đồng đều. Nhìn vào kết quả có thể thấy bộ nào thực sự quyết tâm. Chính phủ cần có công cụ kiểm tra, giám sát thường xuyên việc này. Bởi sự chống đối, hay nói cách khác là chần chừ trong cải cách, vẫn còn rất lớn trong nội bộ các bộ” – TS Nguyễn Đình Cung – viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (tuoitre.vn ngày 28/2).

Không hiểu được bao nhiêu % các tư lệnh ngành sát sao, quyết liệt nhỉ!

“Cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, chỉnh đốn Đảng mới chỉ thật sự bắt đầu. Ban đầu có người tốt, làm ăn chân chính lo ngại, rụt rè, chùn bước. Nhưng không sao, đấy là tạm thời. Còn về cơ bản, chấn chỉnh được tệ nạn tiêu cực, tham nhũng, hư hỏng trong bộ máy thì mới thiết lập được nền tảng cho phát triển bền vững, người tốt mới yên tâm làm ăn, kinh doanh. Thực tế năm 2017 kinh tế phát triển tốt, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng vọt là minh chứng.” – Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư (plo.vn ngày 5/2).

Thật khó có thể trở thành tổ chức vững mạnh nếu cán bộ hư hỏng lấn át cả những người tốt!

Nguyên Thủy

 • Bộ trưởng hãy giải quyết vấn đề trước khi chất vấn
  Trò chuyện- 19:49 08/06/2018
  Theo dõi các phiên chất vấn của Quốc hội từ đầu đến cuối, ông Phan Văn Độ, cử tri phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, kỳ họp lần này có bước cải tiến rất lớn là việc chất vấn không còn vòng vo, nói xa xôi  nữa mà thành hỏi nhanh, đáp gọn. Tuy nhiên, bộ trưởng, với tư cách đứng đầu ngành, thì phải nắm được các vấn đề của ngành mình để giải quyết trước. Không nên đến khi đăng đàn mới nắm được vấn đề để trả lời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thiên tai lịch sử tàn phá miền Trung: Thủy điện không thể vô can
Trò chuyện- Tô Hội (thực hiện) - 05:45 21/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Lê Bắc Huỳnh, Phó Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, mưa lũ kinh hoàng ở miền Trung đang diễn ra khiến tình trạng sạt lở, ngập lụt thêm nghiêm trọng. Ngoài biến đổi khí hậu, diễn biến khó lường của thời tiết, còn nguyên nhân gì làm cho thiên tai kinh khủng đến thế? Trong câu trả lời, thuỷ điện không thể vô can.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bỏ Nissan, Tan Chong tiếp tục phân phối nhiều dòng xe lạ tại Việt Nam
  Xe hay- Lam Anh - 08:00 21/10/2020
  Một công ty con mới thành lập của Tan Chong tại Việt Nam đã ký thỏa thuận để phân phối dòng xe microbus nhãn hiệu King Long Kingo tại Việt Nam.
 • Hàng loạt mẫu ô tô rục rịch tăng giá trở lại
  Xe hay- Yến Chi - 08:00 21/10/2020
  Sau thời gian dài giảm giá vì dịch Covid-19 và tháng Ngâu, hàng loạt mẫu xe đang tăng giá trở lại vào dịp mua sắm cuối năm.
 • Năm 2020: Lượt khám chữa bệnh giảm, Bảo hiểm Y tế lại sợ TPHCM vượt dự toán
  Khỏe- Khánh Phương - 05:54 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do dịch bệnh Covid-19, số lượt khám, chữa bệnh trong 9 tháng đầu năm 2020 các các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TPHCM giảm rõ rệt so với cùng kỳ, nhưng Bảo hiểm Y tế đang sợ 2020 vượt dự toán là 1.300 tỷ đồng.
 • Tim lợn xào chữa bệnh động mạch vành
  Khỏe- BS Hoàng Anh Tuấn - 05:53 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y có lịch sử nhiều ngàn năm trong dùng tim động vật để hỗ trợ chữa các bệnh về tim của con người…
 • Giảm ăn mỡ có giảm béo?
  Khỏe- TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - 05:52 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng thừa cân béo phì đang gia tăng và ngày càng trở nên phổ biến ở cả trẻ em và người lớn, cả nam và nữ, cả thành thị và nông thôn. Điều đáng nói hơn là sự gia tăng thừa cân béo phì chính là cửa ngõ làm gia tăng các bệnh mạn tính không lây như bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư... hiện đang chiếm 77% gánh nặng tử vong ở nước ta.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO