--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các bộ trưởng chuyển động không đồng đều

19:25 02/03/2018

TS Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương: Tình trạng này cho thấy các bộ trưởng chuyển động không đồng đều… Sự chống đối, hay nói cách khác là chần chừ trong cải cách, vẫn còn rất lớn trong nội bộ các bộ.

nhũng nhiễu

“Ở đâu có lãnh đạo bộ, đặc biệt là bộ trưởng, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, thì ở đó có kết quả tốt, chuyển biến nhanh. Tình trạng này cho thấy các bộ trưởng chuyển động không đồng đều. Nhìn vào kết quả có thể thấy bộ nào thực sự quyết tâm. Chính phủ cần có công cụ kiểm tra, giám sát thường xuyên việc này. Bởi sự chống đối, hay nói cách khác là chần chừ trong cải cách, vẫn còn rất lớn trong nội bộ các bộ” – TS Nguyễn Đình Cung – viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (tuoitre.vn ngày 28/2).

Không hiểu được bao nhiêu % các tư lệnh ngành sát sao, quyết liệt nhỉ!

“Cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, chỉnh đốn Đảng mới chỉ thật sự bắt đầu. Ban đầu có người tốt, làm ăn chân chính lo ngại, rụt rè, chùn bước. Nhưng không sao, đấy là tạm thời. Còn về cơ bản, chấn chỉnh được tệ nạn tiêu cực, tham nhũng, hư hỏng trong bộ máy thì mới thiết lập được nền tảng cho phát triển bền vững, người tốt mới yên tâm làm ăn, kinh doanh. Thực tế năm 2017 kinh tế phát triển tốt, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng vọt là minh chứng.” – Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư (plo.vn ngày 5/2).

Thật khó có thể trở thành tổ chức vững mạnh nếu cán bộ hư hỏng lấn át cả những người tốt!

Nguyên Thủy

 • Bộ trưởng hãy giải quyết vấn đề trước khi chất vấn
  Trò chuyện- 19:49 08/06/2018
  Theo dõi các phiên chất vấn của Quốc hội từ đầu đến cuối, ông Phan Văn Độ, cử tri phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, kỳ họp lần này có bước cải tiến rất lớn là việc chất vấn không còn vòng vo, nói xa xôi  nữa mà thành hỏi nhanh, đáp gọn. Tuy nhiên, bộ trưởng, với tư cách đứng đầu ngành, thì phải nắm được các vấn đề của ngành mình để giải quyết trước. Không nên đến khi đăng đàn mới nắm được vấn đề để trả lời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lọc không khí trên xe buýt
Khoa học- Tô Hội - 08:40 07/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mùi khó chịu và ô nhiễm trong xe buýt sẽ được xử lý triệt để bằng giải pháp Air Mask của nhóm sinh viên BKIN đến từ nhiều trường đại học ở TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thức ăn chống stress cho thủy sản từ đậu nành
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:24 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu đã nghiền mịn khô đậu nành và cho lên men bán rắn bằng chủng Bacillus subtilis B3 được phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm, ở nhiệt độ 37 độ C, độ ẩm 50%, pH 6,5 trong thời gian từ 48 - 72 giờ.
 • Phần mềm đo nồng độ cồn trong máu
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:22 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/6, vòng chung kết cuộc thi sáng tạo “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông” đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TPHCM.
 • Thảo dược trị liệu tiểu đường
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 09:07 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong vài chục năm gần đây, cùng với các bệnh lý rối loạn chuyển hoá khác như rối loạn lipid máu, gút... bệnh tiểu đường có xu hướng gia tăng và diễn biến ngày càng phức tạp. Để phòng chống căn bệnh này, kinh nghiệm dân gian có rất nhiều vị thuốc hữu dụng, dễ chế và sử dụng. Bài viết này xin giới thiệu một số phương dược để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Vật liệu mới cho công nghệ lưu trữ năng lượng
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:18 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự bùng nổ của các thiết bị điện tử di động, xe điện, máy bay không người lái và nhiều công nghệ khác đặt ra nhu cầu lớn về những vật liệu nhẹ mới trong lĩnh vực lưu trữ và cung cấp năng lượng.
 • Những quy định mới chủ xe ô tô cần phải biết để tránh bị phạt
  Đời sống- Yến Chi - 07:37 07/07/2020
  Quy chuẩn 41/2019 đã chính thức có hiệu lực thay thế Quy chuẩn 41/2016. Quy chuẩn mới có nhiều thay đổi về phương tiện và hành vi lái xe.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO