--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các biện pháp bảo quản thực phẩm

HÀ BÌNH - 16:11 11/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm tùy thuộc vào mục đích, số lượng, thời gian bảo quản.

Hỏi: Có những biện pháp nào để bảo quản thực phẩm?

Hoàng Minh Phương (Hà Nội)

Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm: Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm tùy thuộc vào mục đích, số lượng, thời gian bảo quản. Bảo quản ở nhiệt độ thấp từ 0 đến 4 độ C dành cho thực phẩm thông thường như sữa, thịt hoặc bảo quản dưới 10 độ C cho kem, thịt cá… Bảo quản bằng cách thanh trùng. Đun nóng thực phẩm ở nhiệt độ xấp xỉ 70 độ C trong vòng 20-30 phút hoặc 85- 90 độ C trong 30 giây rồi làm lạnh đột ngột. Cách này áp dụng với sữa tươi, nước quả ép. Thanh trùng gián đoạn bằng cách đun nóng 2-3 lần ở nhiệt độ 63 đến 100 độ C, áp dụng trong trường hợp thực phẩm bị biến chất ở nhiệt độ cao. Tiệt trùng thực phẩm bằng cách xử lý nhiệt độ từ 100 độ C trở lên. Ngoài ra, có thể bảo quản bằng phương pháp làm khô, sấy chân không bằng luống khí nóng hoặc phơi nắng. Xông khói thực phẩm, ngâm muối, đường, bảo quản bằng axit thực phẩm như ngâm dấm, lên men tạo axit hữu cơ hay sử dụng chất bảo quản…

  • Lưu ý khi trữ đông thực phẩm
    Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 19:00 24/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Cấp đông không đúng cách cũng vô tình khiến thực phẩm sạch trở nên mất vệ sinh, mất an toàn. Việc bảo quản thực phẩm chuẩn bị đông lạnh cũng phải đúng quy tắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp
Thời sự- Hồ Văn - 19:40 11/07/2020
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO