--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các bệnh viện của Séc cầu cứu chính phủ kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài

PV - 08:57 10/01/2021

Ngày 9/1, một số bệnh viện của Séc đã yêu cầu Bộ Y tế nước này kêu gọi sự giúp đỡ từ những nước láng giềng sau khi số ca nhập viện vì Covid-19 những ngày qua liên tục gia tăng trong khi số giường bệnh và đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn tại các bệnh viện hiện đang bị quá tải.

Thứ trưởng Bộ Y tế Séc Vladimir Cerny cho biết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân liên tục tăng trong những ngày qua khiến cho các bệnh viện của Séc đang bị quá tải. Đa số các cơ sở y tế đều báo cáo tình trạng quá tải giường bệnh và lực lượng nhân viên y tế. 

Thực tế, đã có một số bệnh viện phải sử dụng đến giường bệnh cuối cùng để chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Một số bệnh viện vẫn còn giường trống nhưng không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân vì thiếu đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những người có năng lực bởi nhiều người trong số này cũng đang bị nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo của các bệnh viện ở Karlovy Vary và Cheb, trong những ngày tới các bệnh viện tại khu vực này sẽ không còn khả năng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 mới. Ông Valadislav Podracky, phát ngôn viên của bệnh viện khu vực Karlovy Vary cho biết, tính đến sáng ngày 9/1, bệnh viện Karlovy Vary chỉ còn duy nhất một giường trống trong khu vực chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19 và khu vực này đã phải nhờ sự giúp đỡ khẩn cấp từ nước láng giềng Đức.

Trước đó, nhằm chia sẻ gánh nặng về khối lượng công việc tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe có nguy cơ bị quá tải, Chính phủ Séc đã kêu gọi đến lực lượng sinh viên y khoa chưa tốt nghiệp cũng như lực lượng từ quân đội của nước này để hỗ trợ. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Cộng hòa Séc đã có hơn 822.700 ca nhiễm trong đó hơn 7.300 trường hợp là nhân viên y tế./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO