--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cá tầm mất 14-20 năm mới đẻ trứng

HÀ BÌNH - 20:46 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cá tầm là loài cá hiếm và có giá thành rất đắt, chỉ sống ở một số vùng nhất định như ở Pháp, Chi Lê, Nga.

Hỏi: Vì sao trứng cá tầm lại rất hiếm và có giá đắt đỏ?

Nguyễn Minh Anh (Hà Nội)

TS Nguyễn Kiêm Sơn, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật: Cá tầm là loài cá hiếm và có giá thành rất đắt, chỉ sống ở một số vùng nhất định như ở Pháp, Chi Lê, Nga. Đặc biệt là trứng của loài cá này rất đắt, khoảng 2000- 3000USD/kg do nó rất hiếm. Để đẻ trứng, cá tầm phải mất từ 14 – 20 năm mới đến mùa sinh sản. Trứng cá tầm đắt không khác gì tổ yến. Hiện trên thế giới có 28 loài cá tầm. Chúng sống ở vùng nước lạnh với nhiệt độ khoảng 24 – 250C. Ở Việt Nam đang nhân nuôi loài cá tầm Xiberi ở Hàm Thuận và tập cho chúng dần thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Do áp dụng nhiều công nghệ nên bây giờ người ta rút ngắn hơn thời gian sinh trưởng của cá, giá thành cũng rẻ hơn một chút.

  • Ngạt mũi, sổ mũi có thể hại cả tâm và huyết
    Gia truyền trị bệnh- 16:45 10/03/2018
    Phế khai khiếu ra mũi, mũi là cửa ngõ của phế, của thở, của ngửi mùi. Vì vậy, khi khí phế bị phong hàn thường sinh ra chứng ngạt mũi, sổ mũi hay không ngửi thấy mùi. Phế là cơ quan tướng phó, chủ trị tiết, biểu hiện ở phần huyết mạch. Tâm chủ huyết, phế chủ khí. Khi phế hư có thể hại cả tâm và huyết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO