--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cà rốt không ăn cùng dấm

THÚY NGA - 14:48 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cà rốt chứa hàm lượng beta caroten rất cao. Beta caroten là chất vô cùng nhạy cảm với axit acetic trong dấm nên khi đó cà rốt sẽ mất tác dụng.

Hỏi: Nhà tôi ai cũng thích ăn cà rốt. Hơn nữa, tôi nghe nói cà rốt tốt cho mắt nên cũng tích cực cho cả nhà ăn. Một hôm, tôi trộm cà rốt với dấm làm dưa góp bạn tôi lại bảo ăn thế cà rốt mất hết tác dụng. Xin hỏi, tại sao như vậy?

Đỗ Phương Anh (Hà Nội)

BS Cao Hồng Phúc, Bệnh viện 103: Cà rốt được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho đôi mắt, bởi nó chứa hàm lượng beta caroten rất cao. Chất này làm sáng mắt và vì có chất đó nên cà rốt rất được ưa dùng. Dấm là một loại axit hữu cơ, làm gia vị rất tốt nhưng không được dùng chung hai thứ này.

Lý do: Beta caroten là chất vô cùng nhạy cảm với axit acetic. Mà dấm thì lại có nhiều thứ axit quý này. Axit acetic khi xuất hiện sẽ phá hủy gần hết beta caroten. Vì thế, ăn cà rốt với dấm sẽ không thu được tác dụng gì.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Chưa chốt việc cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 3
Thời sự- Hoài Thu - Hải Nam - 18:56 24/02/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hôm nay chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào 2/3 mà phải chờ đến ngày 27-28/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO