--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cà rốt chữa đau dạ dày, cao huyết áp

PHẠM HẰNG - 07:56 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cà rốt có tên Hồ la bộc, là cây hàng đầu về giá trị dinh dưỡng.  Đông y coi cà rốt là vị thuốc bổ khí dưỡng huyết.

Hỏi: Tôi thấy mọi người nói cà rốt là nhân sâm của người nghèo. Xin hỏi, nó có thể chữa được những bệnh gì, cách dùng như thế nào?

Dân Nguyễn (Thái Nguyên)

Lương y Phan Thị Thạnh, Hội Đông y TP Vũng Tàu: Theo YHCT cà rốt có vị ngọt hơi ấm. Tác dụng bổ tỳ, trợ thận, dưỡng huyết, ích khí, cầm tả, trừ hàn thấp ....Theo dược tính hiện đại trong 100g cà rốt có nước 85,5%; protid 1,5%; glucid 8,8%; cellulose 1,2%; chất tro 0,8%; và nhiều vi lượng muối khoáng cần thiết khác… Cà rốt chứa lượng lớn caroten, vitamin A rất tốt cho sự phát triển trẻ em và người lớn…trong 100g cà rốt ăn được cung cấp cho cơ thể 39 calo.

 Một số món ăn đơn giản hiệu nghiệm như:

  Chữa tiêu chảy: Cà rốt tươi 100g, chuối tiêu 1-2 quả, gạo rang vàng 100g cho thêm muối, gừng tươi nấu nhừ lấy nước uống, hoặc ăn cả cái.

 Chữa đau dạ dày: Hạt cà rốt sao chín nghiền mịn mỗi ngày uống ba lần mỗi lần 6-8g.

  Chữa cao huyết áp: Củ cà rốt ăn sống hoặc ép lấy nước uống ngày 1-2 củ.

   Chữa mắt yếu mắt quáng gà: Cà rốt xào, hoặc nấu canh uống nước uống nhiều ngày.

   Chữa trẻ em lên sởi: Cà rốt, rau mùi mỗi vị 100g xay ép nước uống.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO