Cà phê thảo mộc

(khoahocdoisong.vn) - Các hạt cà phê khi được kết hợp với dưỡng chất thảo mộc không chỉ cung cấp nguồn năng lượng tỉnh táo, sảng khoái cho người thưởng thức, mà còn giúp cho các cơ quan khác của cơ thể được bổ sung năng lượng.

Đây là sản phẩm của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm MH Việt Nam. Công nghệ giúp tạo ra một hương vị cà phê thơm ngon, mới mẻ, từ đó tăng giá trị và chất lượng của sản phẩm. Theo ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm MH Việt Nam, trong quy trình, những loại hạt cà phê sau khi được lựa chọn và sấy khô (ẩm độ dưới 9%) sẽ được ủ từ 5 - 7 tháng, phối trộn theo tỷ lệ chuẩn và đưa vào rang trong hệ thống máy tự động. Tiếp đến, với kỹ thuật trích ly các loại thảo mộc như trái nhàu, đỗ trọng, hà thủ ô… bằng hệ thống cô đặc chân không tự động, giúp cho các dưỡng chất, hương vị trong thảo mộc được trích ly hoàn toàn và giữ nguyên hoạt tính dược liệu có lợi cho sức khỏe. Sau khi trích ly, nước thảo mộc được cho vào hệ thống lọc để loại bỏ những tạp chất còn lại, sau đó phối trộn với hạt cà phê đã rang. Khi cà phê và các dưỡng chất thảo mộc kết hợp với nhau sẽ tạo nên sản phẩm không những bổ sung năng lượng cho cơ thể mà còn giữ được hương vị đậm đà của cà phê truyền thống.

Bảo Châu

Theo Đời sống
back to top