--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ca nhiễm Covid-19 tăng khi người dân quay lại thành phố làm việc

AN QUÝ - 15:36 24/10/2021

Số ca dương tính với xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 ở phường 12, quận Gò Vấp có khuynh hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

Sáng 23/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã thực hiện giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại phường này.

khu-vuc-cach-ly-tam-thoi.jpg
Trường hợp F0 đủ điều kiện sẽ được cách ly tại nhà, không đủ điều kiện được chuyển khu cách ly tập trung của quận.

Theo HCDC, nguyên nhân gia tăng ca nghi nhiễm là do người dân từ các tỉnh, thành khác quay lại để tiếp tục làm việc. Những người này được lấy mẫu xét nghiệm nhanh trước khi làm việc trở lại và có kết quả dương tính.

Về kết quả tiêm vắcxin phòng Covid-19, phường 12 đã đạt 95,4% mũi 1 và 82,5% mũi 2 cho người trên 18 tuổi.

Trạm y tế phường đã tiến hành xử lý và đánh giá tình trạng F0. Trường hợp F0 đủ điều kiện sẽ được cách ly tại nhà, không đủ điều kiện được chuyển khu cách ly tập trung của quận.

Các lực lượng chức năng của phường thành lập 5 nhóm hỗ trợ F0 cách ly tại nhà qua ứng dụng zalo. Bao gồm đại diện lãnh đạo phường, 1 bác sĩ, 1 nhân viên y tế, 1 cán bộ phường và đại diện ban ngành, đoàn thể của phường.

Các nhóm có trách nhiệm tư vấn và theo dõi sức khỏe, hỗ trợ an sinh, giải quyết các vấn đề khó khăn của F0 khi chăm sóc, theo dõi, cách ly tại nhà.

HCDC khuyến nghị khi ghi nhận một trường hợp dương tính, địa phương cần đánh giá ngay tình hình thực tế để khoanh vùng; thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh ngay để đánh giá mức độ dịch, từ đó quyết định phạm vi khoanh vùng hẹp nhất có thể.

Phân loại đánh giá F0 và thực hiện chiến lược chăm sóc, điều trị, an sinh theo quy định.

Điều tra và xử lý ổ dịch tại cộng đồng được xây dựng và triển khai cho toàn thành phố với mục tiêu vừa linh hoạt thích ứng với tình hình mới vừa nhanh chóng kiểm soát ổ dịch, hạn chế sự lây lan.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---