--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cả nhà ngộ độc vì cua giã sẵn

THÚY NGA - 07:09 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gãy chân, thậm chí cả cua chết. Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc.

Bà Trần Thị P. (Hà Nội) nghe theo giới thiệu đặt mua cua giã sẵn từ quê mang ra cho ngon. Chẳng ngờ, ăn xong mọi người trong gia đình bà đều bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài liên tục, người mệt lả, môi khô, miệng khát.

Riêng bà nặng nhất phải vào viện cấp cứu trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt, mất nước…

Lời bàn: Theo BS Hoàng Xuân Đại, chuyên viên Bộ Y tế, canh cua vừa dễ ăn và mát tốt cho sức khỏe nhưng nên mua cua sống để làm. Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gãy chân, thậm chí cả cua chết.

Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc. Chất độc này không bị phân hủy bởi nhiệt độ sôi nên việc ngộ độc là khó tránh khỏi. Do đó, nên mua cua tươi về chế biến để đảm bảo vệ sinh.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ô nhiễm không khí tăng cao, các ngả đường Hà Nội mịt mờ
Thời sự- Duy Hiệu và Ngọc Lan - 15:18 14/12/2019
Sáng 14/12, đường phố Hà Nội mịt mờ do ô nhiễm kết hợp cùng những màn sương mù dày đặc. Tuy vậy, thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, người dân ra đường không còn cảm giác khô hanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO