--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cả nhà ngộ độc vì cua giã sẵn

THÚY NGA - 07:09 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gãy chân, thậm chí cả cua chết. Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc.

Bà Trần Thị P. (Hà Nội) nghe theo giới thiệu đặt mua cua giã sẵn từ quê mang ra cho ngon. Chẳng ngờ, ăn xong mọi người trong gia đình bà đều bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài liên tục, người mệt lả, môi khô, miệng khát.

Riêng bà nặng nhất phải vào viện cấp cứu trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt, mất nước…

Lời bàn: Theo BS Hoàng Xuân Đại, chuyên viên Bộ Y tế, canh cua vừa dễ ăn và mát tốt cho sức khỏe nhưng nên mua cua sống để làm. Việc mua cua bán sẵn tuy tiện lợi nhưng thường là cua không ngon, có cả những con gãy chân, thậm chí cả cua chết.

Cua giàu đạm, canxi nhưng khi chết lại rất độc. Chất độc này không bị phân hủy bởi nhiệt độ sôi nên việc ngộ độc là khó tránh khỏi. Do đó, nên mua cua tươi về chế biến để đảm bảo vệ sinh.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:11 14/08/2020
Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO