--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cà Mau: Dừng học trực tuyến ở cấp Tiểu học

LÊ CƯỜNG - 09:19 22/09/2021

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo dừng học trực tuyến đối với các lớp cấp tiểu học từ tuần 3 năm 2021 - 2022.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, việc dạy và học trực tuyến ở Cà Mau vẫn còn nhiều khó khăn.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh học trực tuyến đến tuần thứ hai chỉ mới đạt trên 88%; trong đó, cấp Tiểu học đạt 84,75%, cấp THCS đạt 90,03, cấp THPT đạt 95,90%. Trong số học sinh học trực tuyến có khoảng 60% học có chất lượng, số còn lại có tham gia học nhưng hiệu quả không cao, cấp học càng thấp hiệu quả càng thấp.

Bên cạnh đó, đường truyền internet chưa đảm bảo, quá tải, chập chờn, giáo viên và học sinh rất khó khăn khi kết nối đăng nhập, nhiều lúc không đăng nhập được, nội dung bài dạy bị dang dở…

Khi dừng tổ chức các lớp học trực tuyến đối với cấp Tiểu học, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố có nhiệm vụ chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Tiểu học thực hiện việc hướng dẫn học sinh tự học ở nhà bằng cách xây dựng các chuyên đề, câu hỏi để học sinh ôn tập, rèn luyện tại nhà (hoặc chuyển cho phụ huynh học sinh hướng dẫn) thông qua hình thức gián tiếp như các phần mềm dạy học đang thực hiện, zoom, zalo, gmail, facebook…

Cấp THCS (khối lớp 6, 7, 8) sẽ tiếp tục tổ chức các lớp dạy và học trực tuyến nhằm ôn tập, củng cố, bồi dưỡng kiến thức phổ thông cho học sinh trước khi chuyển sang học chương trình chính khóa. Đối với học sinh lớp 9 và học sinh cấp THPT, tiếp tục học trực tuyến theo chương trình chính khóa năm học 2021 - 2022.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bình Dương: Chi nhầm hàng tỷ đồng, "bơ" hỗ trợ nghìn người ?
Bạn đọc- Hữu Thông - 14:16 23/10/2021
Trong khi chi nhầm nhiều tỷ đồng (cho nhiều người được cho là có điều kiện, khá giả)... thì hàng nghìn người khác tại Bình Dương lại chưa được nhận tiền hỗ trợ. Thậm chí, có địa phương người dân đã ký nhận đến 6 lần, nhưng đến nay vẫn… chưa được hỗ trợ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---