Ca COVID-19 kỷ lục: 221 ngày dương tính

Một phụ nữ Nhật Bản, 20 tuổi sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 đầu tiên vào cuối tháng 5/2021 đã liên tục dương tính trong 221 ngày sau đó.

Tại thời điểm xét nghiệm SARS-CoV-2, bệnh nhân đã tiến hành cách ly 10 ngày, ngoài sốt ra không có bất kỳ triệu chứng nào khác. Kể từ khi có kết quả dương tính, bệnh nhân không đến những nơi đông người, các thành viên trong gia đình cô cũng không có bất cứ triệu chứng nào.

Sau đó, bệnh nhân phát hiện mang thai khoảng 8 tuần trong thời gian bị sốt. Vào tháng 9 và tháng 10/2021, cô được tiêm 2 liều văcxin COVID-19 mRNA.

Đến tháng 12/2021, bệnh nhân nhập viện sinh con, xét nghiệm PCR cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 với chỉ số CT là 36,4 - tải lượng virus thấp, không có khả năng truyền nhiễm. Đây là 221 ngày sau chẩn đoán COVID-19 ban đầu.

Điều đặc biệt là kết quả xét nghiệm cho thấy sự hiện diện duy nhất của biến thể Alpha. Trong khi từ tháng 12/2021, biến thể Alpha không còn được lưu hành ở Nhật Bản, do làn sóng COVID-19 gây ra bởi biến thể này đã kết thúc vào tháng 7/2021. Vì tải lượng virus của bệnh nhân rất thấp nên các nhà phân tích kết luận rằng đây là một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 kéo dài với khoảng thời gian dài nhất từng được báo cáo.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức (thường gọi là chứng hay quên) ở người trẻ có xu hướng gia tăng sau dịch COVID-19. Bệnh nhân đến khám than phiền với bác sĩ rằng mình hay quên, giảm tập trung... làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến kết quả công việc, học tập.
back to top