--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cá chết hàng loạt ở hồ Văn Chương

HẢI NAM - 16:39 01/06/2019

Cá tại hồ Văn Chương ở Hà Nội chết ồ ạt và phân hủy khiến khu vực trở nên ô nhiễm, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Nhiều ngày qua, cá ở hồ Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) ồ ạt chết và phân hủy khiến khu vực này trở nên ô nhiễm. Người dân sống gần hồ cho biết mùi hôi tanh khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, nhiều người cảm thấy mệt và đau đầu khi hít phải mùi cá chết.

Ca chet hang loat o ho Van Chuong hinh anh 1
Xác cá đang phân hủy. Ảnh: Hải Nam.

"Khoảng 3 ngày nay, cứ mở cửa bước ra khỏi nhà là ngửi thấy mùi cá chết nồng nặc", bà Vân (58 tuổi), bán hàng nước cạnh hồ, nói.

Cá chết nhiều nên lực lượng chức năng phải chèo thuyền thu gom xác cá, mang vào bờ xử lý. Tuy nhiên, mặt hồ sạch không được bao lâu thì cá lại chết và nổi lên.

Ca chet hang loat o ho Van Chuong hinh anh 2
Nhân viên Công ty thoát nước Hà Nội vớt xác cá để xử lý. Ảnh: Hải Nam.

Ông Tiến, người thường câu cá tại hồ Văn Chương, nói rằng tình trạng cá chết nhiều lần xảy ra ở đây. "Sau mỗi đợt nắng nóng, trời đổ mưa là cá chết hàng loạt. Lần này cá chết nhiều hơn so với trước đây", ông Tiến cho biết.

Hiện, cơ quan chức năng tổ chức vớt xác cá và xử lý hồ để tránh ô nhiễm. 

Ca chet hang loat o ho Van Chuong hinh anh 3
Hồ Văn Chương, nơi cá chết hàng loạt. Ảnh: Google Maps.

 

  • Không có hóa chất làm cá chết sống lại
    Khám phá- 05:38 10/12/2017
    oạn phim được chia sẻ trên kênh truyền hình và một số trang mạng về hình ảnh những con cá sắp chết sau khi thả gói hóa chất vào thì bỗng nhiên sống lại khiến người xem không khỏi bàng hoàng. Thực hư về loại “thần dược” làm cá chết sống lại có xuất hiện ở Việt Nam không?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội tăng cường mật độ kiểm tra, giám sát phòng dịch trong 15 ngày giãn cách
Thời sự- Thanh Loan - 11:51 29/07/2021
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã rà soát, đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chấn chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đầy đủ; chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---