Cả 3 tuyến cáp quang biển của Việt Nam đều đang gặp sự cố

3 tuyến cáp quang biển chiếm lưu lượng lớn đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế là APG, AAG và IA đều đang gặp sự cố, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập của người dùng trong nước.
cap-quang-2.jpg

Thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) đã gặp sự cố từ ngày 18/2 (lỗi xảy ra trên hướng kết nối đi Hong Kong – Trung Quốc). Theo thông báo từ đơn vị quản lý tuyến cáp, đến cuối tháng 2 mới có thể khắc phục xong các sự cố trên tuyến IA.

Trước đó, cả 2 tuyến cáp quang khác là APG và AAG gặp sự cố từ cuối năm 2021 cho đến bây giờ vẫn chưa sửa xong. Theo dự kiến, việc khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang APG hiện sắp hoàn thành sau khi tuyến AAG (gặp lỗi trên nhánh S1I) phải đến giữa tháng 3 tới mới khắc phục xong.

cap-quang-ia.jpg

Với việc cả 3 tuyến cáp quang biển quan trọng của Việt Nam đều đang gặp sự cố thì tốc độ truy cập internet và các dịch vụ kết nối đi quốc tế của người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng sẽ có tính chất cục bộ và ở một số giai đoạn nhất định.

Việt Nam hiện có 7 tuyến cáp quang biển.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top