--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

C.P. Việt Nam muốn lên sàn HoSE

QUỐC TRỌNG - 10:58 25/04/2022

Công ty mẹ của C.P. Việt Nam, Charoen Pokphand Foods (CPF) đã thông báo lên Sở giao dịch Chứng khoán Thái Lan về việc C.P. Việt Nam sẽ trở thành công ty đại chúng và mục tiêu niêm yết trên sàn HoSE

Ngày 22/4, HĐQT CPF đã chấp thuận cho công ty C.P. Việt Nam được đăng ký thủ tục trở thành công ty đại chúng thông qua phát hành cổ phiếu phổ thông cho cổ đông thiểu số. 

Nếu C.P. Việt Nam trở thành công ty đại chúng và niêm yết trên sàn HoSE thì đây sẽ là doanh nghiệp FDI vốn hóa tỷ USD đầu tiên lên sàn.

Năm 2021, doanh thu của C.P. Việt Nam đạt hơn 111 tỷ Bath (tương đương khoảng 3,6 tỷ USD), tăng 3% so với năm 2020. Trong đó, hơn 70% doanh thu của công ty này đến từ mảng chăn nuôi và thực phẩm, phần còn lại chủ yếu từ thức ăn chăn nuôi (tỷ trọng đóng góp theo thứ tự là thức ăn thuỷ sản, thức ăn cho heo và thức ăn gia cầm). 

Trước đó, hồi tháng 10/2021, C.P. Việt Nam đã có kế hoạch tư nhân hoá và huỷ niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong (HKEX).

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---