Thứ 5, 20/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

BV Thể thao Việt Nam bao che cho sai phạm?

Bạn đọc - 26/04/2018 11:05
BV Thể thao Việt Nam bao che cho sai phạm?
Mặc dù không có khoa Da liễu nhưng lãnh đạo bệnh viện Thể thao Việt Nam (TTVN) vẫn xác nhận khống kinh nghiệm hành nghề da liễu để bác sĩ Chu Văn Tấn được Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cấp chứng chỉ hành nghề, hoàn thiện hồ sơ để được bổ nhiệm. Khi sự việc vỡ lở, bệnh viện vẫn bao che, né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.

Sai phạm đã rõ nhưng lãnh đạo bệnh viện TTVN vẫn không xử lý những người liên quan.

Xác nhận khống

Bà Chu Thị Lê Hằng, cán bộ Bệnh viện TTVN gửi đến các cơ quan chức năng về việc ông Nguyễn Văn Phú (Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn) là người tiếp tay cho sai phạm của bác sĩ Chu Văn Tấn, Trưởng khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng khai man hồ sơ để xin cấp Chứng chỉ hành nghề Da liễu – một ngành nghề không có ở bệnh viện này.

Sự việc đã được các cơ quan chức năng kết luận, làm rõ từ đầu năm 2016. Tuy nhiên đến nay, những người liên quan vẫn không hề bị xử lý mà còn thăng tiến.

Năm 2005, ông Chu Văn Tấn bắt đầu công tác tại bệnh viện TTVN cho đến nay và không hoạt động chuyên môn về da liễu ở bất cứ một cơ sở hợp pháp nào. Thế nhưng năm 2013, ông Tấn vẫn làm đơn đề nghị lên Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y Tế) xin cấp chứng chỉ hành nghề Da liễu.

Để đáp ứng tiêu chí cấp phép trong trường hợp như ông Tấn, cần phải có Giấy xác nhận thời gian thực hành ở lĩnh vực da liễu tại một cơ sở được cấp phép hoạt động. Mặc dù, bệnh viện TTVN không có khoa Da liễu, nhưng lãnh đạo bệnh viện vẫn được cấp giấy xác nhận kinh nghiệm với ngành da liễu.

Cụ thể là giấy xác nhận số: 03/GXNTH, ngày 04/10/2013 do ông Nguyễn Văn Phú (Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn) xác nhận ông Tấn có thời gian thực hành da liễu tại bệnh viện TTVN từ năm 2004 và đánh giá năng lực chuyên môn: “Thực hiện tốt công tác khám và điều trị cho bệnh nhân Da liễu không xảy ra sai sót chuyên môn”.

Dựa vào giấy xác nhận khống này, ông Chu Văn Tấn đã trót lọt thủ tục để Cục Quản lý Khám chữa bệnh cấp Chứng chỉ hành nghề Da liễu số: 0016791 BYT/CCHN, ngày 28/02/2014.

Chưa dừng lại ở đó, dựa vào Chứng chỉ hành nghề Da liễu, ngày 12/08/2014 ông Chu Văn Tấn lại làm đơn đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh cấp thêm Quyết định bổ sung được phép hành nghề vật lý trị liệu và phục hồi chức năng số 5316/QĐ/BYT ngày 26/12/2014.

Sau khi nắm trong tay hai “bảo bối” Chứng chỉ hành nghề Da liễu và Quyết định được phép hành nghề vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, ông Chu Văn Tấn được lãnh đạo bệnh viện ra quyết định bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Bà Chu Thị Lê Hằng, cán bộ bệnh viện TTVN cho rằng: “Bệnh viện TTVN từ khi thành lập cho đến nay không hề có khoa Da liễu mà lại cấp giấy xác nhận khống cho bác sĩ Chu Văn Tấn xác thực kinh nghiệm hành nghề da liễu là hành vi gian dối, có dấu hiệu vụ lợi, vi phạm nghiêm trọng các quy định của ngành”.

Phó giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phú đã xác nhận khống để Bs Tấn có được chứng chỉ.

Bao che sai phạm, né tránh báo chí

Từ sai phạm nghiêm trọng đó đã khiến một số cán bộ, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện làm đơn tố cáo đến Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Tổng Cục thể dục – Thể thao (Bộ VHTT & DL).

Sau đó Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã tiến hành xác minh, làm rõ và đưa ra kết luận tại công văn số: 997/KCB – HN ngày 27/08/2015 đánh giá việc xác nhận thời gian thực hành cho bác sĩ Chu Văn Tấn là sai quy định, và làm tờ trình gửi lãnh đạo Bộ Y tế về việc thu hồi lại Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Chu Văn Tấn.

Ngày 24/11/2015 Cục Khám chữa bệnh tiếp tục ra công văn yêu cầu bệnh viện TTVN trả lại Chứng chỉ hành nghề đã cấp cho ông Chu Văn Tấn. Đồng thời đề nghị bệnh viện xử lý dứt điểm.

Quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề Da liễu và Quyết định bổ sung được phép hành nghề vật lý trị liệu đối với ông Chu Văn Tấn.

Cơ quan chủ quản của Bệnh viện là Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cũng đã đưa ra kết luận với ba nội dung. Trong đó khẳng định việc xác nhận cho bác sĩ Chu Văn Tấn là sai quy định.

Dù hai cơ quan quản lý đã ra kết luận, nhưng hơn 2 năm trôi qua, ông Chu Văn Tấn và ông Nguyễn Văn Phú vẫn không bị xử lý.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo KH&ĐS nhiều lần liên hệ với ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện TTVN. Tuy nhiên, ông Kha luôn né tránh và cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm liên quan đến lãnh đạo bệnh viện nên phải họp.

Báo KH&ĐS sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Trần Hòa


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bất động sản 2019 và chuyện "bình tĩnh chọn giá đúng"

(khoahocdoisong.vn) - NHNN hiện đang giảm tín dụng cho bất động sản, nhằm phòng ngừa tình trạng bong bóng trên thị trường này. Với công chúng, điều lo ngại là hiện tượng giá ảo của bất động sản.

Đừng coi thanh tra là "nơi màu mỡ" để kiếm chác!

(khoahocdoisong.vn) - Đã đến lúc phải làm trong sạch đội ngũ cán bộ thanh tra, kiểm tra, không thể coi đây là mảnh đất màu mỡ để kiếm chác

15 doanh nghiệp lớn dừng quảng cáo trên YouTube

Cơ quan quản lý vừa phát hiện thêm 40 nhãn hàng có quảng cáo trong các clip phản động và yêu cầu dừng hoạt động này.

Viện KSND quận 4 bác đơn "kêu oan", khẳng định truy tố ông Linh là đúng tội

Luật sư của bị can Nguyễn Hữu Linh cho rằng Viện KSND quận 4 (TPHCM) truy tố tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là thiếu căn cứ nên đã nộp đơn "kêu oan" cho bị can.  Tuy nhiên, Viện KSND quận 4 đã bác đề nghị này, khẳng định đã rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh và việc truy tố là đúng tội.

Phó đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Tình bị cảnh cáo

Ông Nguyễn Văn Tình chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về vi phạm của Ban thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Khu giáp ranh đối mặt nguy cơ hỏa hoạn do nạn đốt rác

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây nạn đốt rác lại tái xuất hiện tại khu vực giáp ranh với một đơn vị của Bộ Công an khiến cho cả một vùng rộng lớn mù mịt trong khói. Đồng thời, khu vực nhạy cảm này còn phải đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Loạn thủy điện - kỳ 4: Đánh giá tác động môi trường chỉ trên giấy

(khoahocdoisong.vn) - Đánh giá tác động môi trường là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình thủy điện. Nhưng ở nhiều nơi, việc đánh giá này vô cùng sơ sài, thậm chí có nơi còn nảy sinh tiêu cực.

Mới nhất

3 bước làm chủ tài chính thông minh

Nhịp sống doanh nghiệp - Hồng Hạnh - 22:47 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước đây, việc gửi tiết kiệm ngân hàng thường được gắn với những người có nguồn tiền “nhàn rỗi” muốn đầu tư sinh lời an toàn và ổn định. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tính toán gửi tiết kiệm còn được coi là một giải pháp “tài chính thông minh” của những người trẻ tuổi có định hướng và kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Hai thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không là công chức

Thời sự - Trọng Phú - 22:02 19/06/2019
Trước thông tin 2/5 thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc không là công chức của bộ, đại diện Bộ này cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra báo cáo về vụ việc.

Gan sưng to do sau đẻ ăn thịt ba ba

Khỏe - Thúy Nga - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thịt ba ba được xem là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chất đạm có tác dụng như thông huyết mạch, bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể,… Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang trong chu kỳ thai sản sẽ rất dễ bị ngộ độc ba ba nếu ăn phải ba ba chết hoặc không được chế biến cẩn thận.

Chỉ định xạ hình khi nào?

Khỏe - ThS.BS Mai Văn Sâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là ghi hình tuyến giáp dựa trên khả năng bắt giữ iốt với nồng độ cao và giữ lâu dài trong tuyến, có thể ghi hình tuyến giáp sau khi đưa vào cơ thể một lượng iốt phóng xạ (thường dùng là I-131).

Tập thể dục buổi sáng đốt mỡ

Tư vấn - Phong Lâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn có mục tiêu đốt mỡ, giảm béo, thì nên chọn tập thể dục vào thời điểm sáng sớm. Lúc này là dịp tốt nhất để cơ thể đốt mỡ, đốt calo sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Viêm mũi bội nhiễm dễ biến chứng

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm mũi bội nhiễm là một tình trạng bị viêm nhiễm xảy ra do các dị nguyên tác động đến các vùng mũi. Căn bệnh này gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn nặng nề bởi một vài virus và vi khuẩn khác ở trên nền của viêm mũi dị ứng.

Phòng ngừa và điều trị thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ em

Khỏe - ThS. BS Lê Thị Hải - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu dinh dưỡng là hiện tượng thiếu máu do thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu. Các chất dinh dưỡng tham gia vào tạo máu là chất đạm, sắt, axit folic, vitamin B12, B6, vitamin C, trong đó thiếu sắt là phổ biến. Muốn biết trẻ có bị thiếu máu hay không cần phải làm xét nghiệm máu.

Bất động sản 2019 và chuyện "bình tĩnh chọn giá đúng"

Bất động sản - Tuyết Vân - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - NHNN hiện đang giảm tín dụng cho bất động sản, nhằm phòng ngừa tình trạng bong bóng trên thị trường này. Với công chúng, điều lo ngại là hiện tượng giá ảo của bất động sản.

Sơn nano khử khuẩn

Khoa học - Hà Bình - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thông qua đối lưu toàn bộ không khí trong phòng sẽ tiếp xúc với bề mặt sơn nano và được làm sạch khỏi vi khuẩn virus và các chất bay hơi độc hại.

Thảo dược trị viêm xoang mũi

Gia truyền trị bệnh - LY Hoàng Duy Tân - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm xoang mũi là bệnh thường gặp, gây nhiều biến chứng nhưng có thể điều trị từ những vị thuốc quanh nhà rất hiệu quả.

Chủ quan nên giãn đài bể thận

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Giãn đài bể thận là quá trình giãn nở do thận bị ứ nước. Có thể do những viên sỏi quá lớn trong thận, trong niệu quản làm cho ống niệu quản bị tắc, khiến nước tiểu ứ đọng lại không thể xuống tới bàng quang.

Không nên uống quá nhiều nước khoáng

Hỏi đáp - Hà Bình - 17:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chỉ nên uống nước khoáng trong những trường hợp bất khả kháng như đi du lịch, nghỉ mát, những vùng không tiện đun nấu...

Thâm nhập cơ sở cung cấp thiết bị gian lận công nghệ cao mùa thi cử

Giáo dục - Đỗ Quân - Hà Trang - 16:50 19/06/2019
Trong quá trình giao dịch, các đối tượng cung cấp thiết bị gian lận tỏ ra rất thận trọng, luôn cắt cử người giám sát, cảnh giới bên ngoài.

Phó đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Tình bị cảnh cáo

Thời sự - Hoàng Thùy - 16:42 19/06/2019
Ông Nguyễn Văn Tình chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về vi phạm của Ban thường vụ Đảng uỷ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

Giáo dục - DT - 16:37 19/06/2019
Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO