--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bus thường, ô tô và xe máy sẽ được đi vào làn BRT?

06:29 26/02/2018

Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị Hà Nội bất ngờ đưa ra đề xuất cho phép bus thường và các phương tiện khác được đi vào làn bus nhanh BRT ở một số khung giờ nhất định.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) bất ngờ đưa ra đề xuất, trong một số khung giờ cho các phương tiện khác được sử dụng chung làn đường bus nhanh BRT.

Cụ thể, Trung tâm đề xuất TP Hà Nội cho phép các tuyến bus thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến bus nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa – Kim Mã) từ 4h đến 23h hàng ngày.

Các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.

Ảnh minh họa. Nguồn VTV

Ngoài ra, trung tâm này cũng đề nghị việc cải thiện hạ tầng cho người khuyết tật sử dụng xe lăn tiếp cận nhà chờ BRT; bố trí dải phân cách cứng giữa làn BRT và làn đường giao thông chung để hạn chế tình trạng các phương tiện khác đi lấn vào làn đường BRT; tổ chức các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại khu vực lân cận các nhà chờ của tuyến BRT tạo thuận lợi để hành khách gửi xe cá nhân chuyển sang sử dụng tuyến BRT; rà soát và lắp đặt đèn tín hiệu ưu tiên cho hành khách sang đường tiếp cận nhà chờ sử dụng BRT…

Theo H.B (Kiến Thức)

  • 500 lái xe taxi Sông Nhuệ biểu tình
    Nóng- 14:40 08/11/2017
    Ngày 7/11, khoảng 500 lái xe của hãng xe taxi Sông Nhuệ tập trung biểu tình trước trụ sở Công ty tại 13 LK9, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO