--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bướu giáp nhân keo

KHÁNH THỦY (GHI) - 10:42 15/09/2021

Đã là bướu lành tính thì không có tính chất nguy hiểm, nhưng quá trình phát triển của cơ thể liên quan chặt chẽ đến các tuyến nội tiết, tất cả những phát sinh của cơ thể không mang tính chất sinh lý bình thường đều nên loại bỏ nếu chúng có những ảnh hưởng đến cơ thể.

Hỏi: Em bị bệnh bướu giáp nhân keo lành tính, kích thước nhân thùy trái 38mm, em nên điều trị thế nào cho khỏi bệnh?

Đỗ Việt Hà (Ba Vì, Hà Nội)

TS.BS Bùi Văn Tân, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Bướu giáp có nhiều loại, trong đó chia thành 3 loại chính là bướu ác tính, bướu độc và bướu lành tính. Trong bướu lành tính cũng được chia thành nhiều loại, bướu phì đại lành tính, bướu dạng nang và bướu dạng keo. Đã là bướu lành tính thì không có tính chất nguy hiểm, nhưng quá trình phát triển của cơ thể liên quan chặt chẽ đến các tuyến nội tiết, tất cả những phát sinh của cơ thể không mang tính chất sinh lý bình thường đều nên loại bỏ nếu chúng có những ảnh hưởng đến cơ thể. Trong trường hợp của bạn, nếu là đa nhân thì cần phải đi khám để bác sĩ có phương án điều trị thích hợp, nếu bướu to dần lên, có ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì nên loại bỏ, còn không thì không cần điều trị gì vì những bướu này điều trị rất ít tác dụng mà không thể hết được. Để có thể cho lời khuyên chính xác, bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa khám bướu cổ để bác sĩ làm các xét nghiệm và tư vấn.

 • 3 cách điều trị bướu giáp basedow
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:23 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Basedow là bệnh bướu giáp độc, tức là nhiễm độc hormone tuyến giáp, bệnh này có đặc điểm ăn nhiều, sút cân, mạch nhanh, luôn hồi hộp, bướu cổ có thể to hoặc bình thường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.