--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Buồn vì sắp nghỉ hưu

THÚY NGA - 10:50 16/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tình trạng u sầu, buồn tẻ dẫn đến rối loạn cương dương ở người lớn tuổi xảy ra cao nhất trong những năm sắp sửa về hưu và hạ thấp dần đi ít năm sau.

Anh Đỗ Văn Phương, còn gần 1 năm nữa mới nghỉ hưu nên được ưu tiên giảm bớt công việc. Đến cơ quan mọi người thì tất bật, còn anh nhàn nhã đâm ra buồn chán, luôn u uất. Không những thế anh còn thấy tình trạng sinh lý của mình có vấn đề. Đi khám, bác sĩ kết luận anh bị rối loạn cương và khuyên nên sống vui vẻ.

Lời bàn: Các chứng cứ khoa học cho rằng, sự sản xuất nội tiết nhất là testosteron bị suy giảm theo tuổi tác. Sự suy giảm testosterone và các nội tiết khác như hormon tăng trưởng, throxine, melanine, DHEA có thể góp phần vào sự phát triển của tình trạng u sầu, buồn bã dẫn đến rối loạn cương dương ở người lớn tuổi. 

Tình trạng rối loạn cương dương ở tuổi 70 cao gấp 3 lần tuổi 40. Nguyên nhân không chỉ do sự suy giảm nội tiết tố, do bệnh tật… mà  còn do tình trạng cô đơn và buồn tẻ, đơn điệu trong cách sống, cách sinh hoạt của người lớn tuổi. Vì vậy, người già cần sự hỗ trợ nhiều mặt của gia đình và xã hội, tăng thêm các mối quan hệ và giao lưu rộng rãi để bớt trầm cảm, thoát khỏi tình trạng u uất, ức chế. 

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu (nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gia đình có người thân tử vong ở Anh tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước
Thời sự- Khánh Hoan và Phạm Đức - 13:55 19/11/2019
Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang tổng hợp nguyện vọng của các gia đình có con tử vong ở Anh sau khi nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 nạn nhân về nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO