Buồn vì phải làm trụ cột thay chồng

Nhiều lần, tôi “nhường” lại vai trụ cột cho anh, nhưng anh làm gì cũng hỏng, thành ra tôi lại phải lao vào làm.

Tôi năm nay 34 tuổi, lấy chồng được 4 năm, chồng hơn tôi 2 tuổi. Khi yêu nhau, tôi thấy anh là người dịu dàng, chu đáo, mọi việc đều chiều theo sở thích của tôi. Là người trải qua 3 mối tình sóng gió, trong đó, những người đàn ông kia đều gia trưởng, thích áp đặt, đến khi gặp anh, tôi cảm giác như được gặp được một làn suối mát.

Thế nhưng, sau khi kết hôn, chính tính cách mà tôi từng yêu mến ở anh lại làm tôi khó chịu. Anh không quyết đoán, việc gì cũng nhất nhất nghe theo ý tôi. Từ việc xây dựng nhà cửa, đối nội đối ngoại, kinh tế…

Đôi khi, tôi tự hỏi, có phải vì tôi quá đảm đang, chu toàn nên anh trở nên “lép vế” hay không? Nhiều lần, tôi “nhường” lại vai trụ cột cho anh, nhưng anh làm gì cũng hỏng, thành ra tôi lại phải lao vào làm.

Tôi không biết, có phải tôi đã chọn sai người không? Cứ kéo dài thế này cả đời, chắc tôi cũng hết còn thấy anh hấp dẫn, cạn tình yêu.

Nguyễn Phương Thảo (Yên Bái)

tru-cot.jpg
Đôi khi, tôi tự hỏi, có phải vì tôi quá đảm đang, chu toàn nên anh trở nên “lép vế” hay không? Ảnh minh họa.

Phương Thảo thân, bản thân bạn cũng đã nhận thấy, khi gặp chồng bạn bây giờ, bạn đã có cảm giác như được gặp một “dòng nước mát”, khác biệt với những người đàn ông mà bạn đã chia tay.

Vậy thì, cùng với sự thiếu quyết đoán, không thể làm “trụ cột” gia đình khiến bạn khó chịu, thì cũng là ưu điểm, đó là bạn được thoải mái, tự do, làm những điều mình thích.

Một phần sự “nhường vai” của anh ấy, cũng có thể do bạn quá mạnh mẽ, đảm đang như bạn nói, thấy bạn làm tốt thì anh tự động lùi lại. Vậy, giờ để anh ấy “tiến lên” thì bạn hãy động viên, để anh ấy tự tin. Mọi thứ, nên tham khảo ý kiến anh ấy và cùng quyết định. Khi anh ấy làm hỏng hay chưa tốt, cũng cứ để anh ấy có cơ hội làm lại, tránh chỉ trích, phàn nàn.

Hôn nhân là sự điều chỉnh cho “vừa” với nhau, vun đắp, và thiếu hụt cái này thì lại bù đắp bởi cái khác, đừng vội thất vọng bạn ạ. Chúc bạn hạnh phúc!

Theo Đời sống
Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Đã có 6 bệnh nhi tử vong và rất nhiều bệnh nhi viêm phổi, suy hô hấp nặng do nhiễm Adenovirus. Những tư vấn dưới đây của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giúp các gia đình biết cách phòng tránh và kịp thời chữa trị cho con.
back to top