--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Buồn vì các con quên ngày sinh nhật của bố mẹ

09:56 15/06/2018

Có một điều khiến tôi cảm thấy buồn tủi, là các con không bao giờ nhớ ngày sinh nhật của bố mẹ. Trong khi đó, ngày sinh của con, ngày sinh của các cháu, vợ chồng chúng tôi đều tổ chức chu đáo, có quà tặng.

Tôi 65 tuổi, chồng 68 tuổi. Chúng tôi có hai đứa con, một trai, một gái, đều đã trưởng thành và lập gia đình. Cứ cuối tuần, các con lại cho cháu về chơi với ông bà, rất vui. Tôi rất yêu và tự hào về các con của mình. Thế nhưng, có một điều khiến tôi cảm thấy buồn tủi, là các con không bao giờ nhớ ngày sinh nhật của bố mẹ.

Trong khi đó, ngày sinh của con, ngày sinh của các cháu, vợ chồng chúng tôi đều tổ chức chu đáo, có quà tặng. Và các con cũng tự tổ chức rất linh đình. Năm nay cũng thế, vừa hôm qua là ngày sinh của tôi, nhưng không vào cuối tuần nên cũng không có con nào về, cũng không có cuộc điện thoại chúc mừng. Có phải các con không yêu bố mẹ như chúng tôi yêu con hay không? Tôi buồn quá!

Lê Cẩm Mai (Vĩnh Phúc)

sinh nhật của bố mẹ

Ảnh minh họa – internet.

Bác Mai kính mến!

Đọc tâm sự của bác Tri Giao thấy, nỗi niềm này không phải chỉ riêng của bác mà của rất nhiều bậc sinh thành khác. Nguyên do, có thể do ngày xưa kinh tế khó khăn, việc tổ chức sinh nhật cũng chưa phải là “văn hóa”, “trào lưu” như bây giờ. Nên việc không tổ chức sinh nhật trở thành một thói quen, trong đó, có ngày sinh nhật của bố mẹ.

Giữ cái nếp cũ đó, mà các con bác giờ cũng không nhớ và tổ chức sinh nhật cho bố mẹ. Dẫu rằng hơi vô tâm và thiếu sự chu đáo, tuy nhiên điều đó cũng không thể hiện rằng các con bác thiếu quan tâm hay yêu bố mẹ. Mà tình cảm đó, bác có thể đánh giá của cách cư xử của các con bác hằng ngày với bố mẹ. Trong đó có việc cuối tuần lại đưa cháu về thăm ông bà, các con về thăm bố mẹ, rất đáng quý.

Để thay đổi, hai vợ chồng bác lần sau cứ chủ động tổ chức ngày sinh nhật, mời các con, cháu tới dự. Thế là vừa vui vẻ, mà những năm sau, các con biết bố mẹ thích cũng sẽ nhớ và có thể sẽ tổ chức cho bố mẹ. Còn nếu không, hai bác vẫn giữ sự chủ động, vui và thoải mái.

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO