--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Bướm băng” đẹp như ở xứ cổ tích

15:41 20/12/2017

Không khí lạnh tăng cường khiến những con “bướm băng” xuất hiện nhiều, gây ngạc nhiên, thích thú.

Hàng năm, cứ mỗi khi mùa đông lạnh giá tràn về, ở khu vực Đấu Long Câu, thị Hầu Mã thuộc Lâm Phần, Sơn Tây, Trung Quốc, người dân lại bắt gặp những con “bướm băng” vô cùng đặc biệt.

Theo những người dân sống ở nơi đây, tại một mảnh đất trũng, nếu có sự kết hợp hoàn hảo của độ ẩm, sức gió, vào sáng sớm, sẽ xuất hiện những mảnh băng nhỏ được kết tinh điêu luyện, đậu trên những nhánh cỏ khô.

Những mảnh băng nhỏ kỳ lạ này được gọi là “bướm băng” bởi mặc dù có vô số hình thái khác nhau, những mảnh băng đều có điểm chung là uốn lượn rất mềm mại.

Thậm chí có những mảnh băng có hình thái giống hệt như một con bướm đang vỗ cánh, vô cùng đặc biệt và lộng lẫy.Những người lần đầu được nhìn thấy loại “bướm băng” này đều tỏ ra vô cùng thích thú, coi “bướm băng” là kỳ quan nhỏ trong thiên nhiên.

Cũng có người sau khi nhìn thấy điều kỳ thú trong thiên nhiên này đã không khỏi thích thú và nói rằng, những con “bướm băng” tuyệt đẹp này giống như đến từ xứ sở cổ tích, nơi bà chúa tuyết ngự trị.

KD (Theo Kiến Thức)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tàu hàng chìm do bão Hagibis, thủy thủ Việt mất tích
Thời sự- Vũ Hoàng - 20:03 13/10/2019
Một tàu hàng Panama tối qua chìm ở vịnh Tokyo khiến hai thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng, 6 người mất tích, trong đó có hai công dân Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhà tuyển dụng chê sinh viên thiếu kỹ năng mềm
  Giáo dục- Dương Tâm - 20:22 13/10/2019
  Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi với điểm 3.2/4.0, nhưng IELTS chỉ 5.0, không biết viết email, CV thì không thể kiếm việc lương cao hay ra nước ngoài làm việc.
 • Hỏng mắt vì tự ý dùng thuốc
  Khỏe- Thúy Nga - 20:15 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi đã bị bệnh ở mắt thì cần điều trị đúng hướng và kịp thời, tuyệt đối không nên tự ý điều trị dễ xảy ra biến chứng. Việc dùng thuốc không đúng bệnh, không đúng cách dùng, liều lượng, lạm dụng thuốc, dùng thuốc kéo dài có thể gây hỏng mắt, mù lòa...
 • Phạt 2 doanh nghiệp vi phạm quy định công bố thông tin
  Chứng khoán- Nhật Nam - 20:14 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cùng lúc ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (mã chứng khoán KAC) và Tổng Công ty Tư vấn thiết kế dầu khí - CTCP (mã chứng khoán PVE), mỗi doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng.
 • Siết điều kiện hành nghề thẩm định giá
  Kinh tế- Đức Vinh - 20:13 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giá về thẩm định giá. Dự thảo bổ sung nhiều quy định liên quan đến doanh nghiệp thẩm định giá và điều kiện hành nghề của thẩm định viên.
 • Hòa Bình tái khởi động dự án khu đô thị sinh thái Đông Trường Sơn
  Bất động sản - Châu Nhi - 20:12 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) -  Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình vừa được cập nhật danh mục dự án của Sở KHĐT tỉnh Hòa Bình. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO