--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Buổi tiêm vaccine đúng chuẩn ở TP.HCM

QUỲNH DANH - 15:00 22/07/2021

Sáng 22/7, TP.HCM chính thức tiêm vaccine đợt 5 cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên với 930.000 liều theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo giãn cách.

Người dân TP.HCM ngồi theo hàng, chờ tiêm vaccine Tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11), người dân ngồi theo hàng, chờ đến lượt được tiêm vaccine ngừa Covid-19.
trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 1

Sáng 22/7, hàng trăm người đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (quận 11, TPHCM). Trước lối vào nhà thi đấu, người dân được đo thân nhiệt và thực hiện việc khai báo y tế.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 2

Bên trong nhà thi đấu, ban tổ chức tăng cường tuyên truyền bằng việc bố trí nhiều loa phát thanh liên tục nhắc nhở người dân giãn cách, trật tự, chờ tới lượt.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 3

Tại bàn tiếp nhận đăng ký tiêm, nhân viên y tế kiểm tra, đối chiếu thông tin mà người dân đã khai báo. Đồng thời, các nhân viên y tế thông báo những người trên 65 tuổi, có bệnh nền, cần quay về chờ tiêm vaccine ở bệnh viện.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 4

Các dãy ghế tại khu vực chờ đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm được sắp xếp đảm bảo khoảng cách 2 m.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 5

Sau đó, người dân sẽ được nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Vaccine trong đợt 5 gồm Moderna, Pfizer và AstraZeneca (tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên của đợt 5, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm AstraZeneca cách 8-12 tuần).

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 6

“Sau khi khám sàng lọc, thân nhiệt của tôi hơi cao nên phải tranh thủ chườm khăn lạnh để nhiệt độ cơ thể ổn định mới vào tiêm được”, chị Như Quỳnh (36 tuổi) chia sẻ.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 7

"Dịch bệnh căng thẳng, tôi có lo lắng trước khi tiêm vì tình trạng đông người đến cùng lúc dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, hôm nay khi đến tiêm, tôi thấy mọi khâu diễn ra khá nhanh chóng, không đông đúc vì vậy bản thân thấy yên tâm", Thảo Nguyên (quận 11, TP.HCM) chia sẻ.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 8

Người dân ngồi chờ sau 30 phút, nếu không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe sẽ được được nhân viên y tế tư vấn thêm về cách theo dõi tình hình sau tiêm tại nhà và cho ra về.

trien khai tiem vaccineCovid-19 dot 5 tai TP.HCM anh 9

Lực lượng y tế tham gia tiêm chủng vaccine tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng đợt này gồm đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quận 11 và một số y tá, bác sĩ của các phòng khám tư nhân đạt chuẩn chuyên môn, đảm bảo được tập huấn công tác tiêm phòng vaccine. Mỗi đội tiêm gồm một bác sĩ khám sàng lọc, một điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, một bác sĩ và một điều dưỡng theo dõi sau tiêm, một nhân viên hành chính.

 
 
 
 

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
     
     
     
     
     

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8
Thời sự- Bích Huệ - 10:45 05/08/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna để đảm bảo sử dụng hiệu quả theo phân bổ của Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Phòng mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm
  Thời sự- Nguyễn Thu Hằng - 14:22 05/08/2021
  TP Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế, UBND TP.HCM mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm.
 • Bắt 2 nghi phạm cướp xe máy của nữ lao công
  Bạn đọc- Hoàng Linh - 14:20 05/08/2021
  Sau hơn 2 ngày truy bắt, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã bắt Dương và Hiếu. Hai nghi phạm này nằm trong nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm.
 • Chăm sóc da tay khi mang găng y tế
  Khỏe- ThS.BS Tạ Quốc Hưng - 14:12 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Găng tay y tế rất quan trọng, giúp bảo vệ bàn tay khỏi tác nhân gây bệnh, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mang găng tay trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề da: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da tiếp xúc kích ứng, thậm chí nấm da.
 • Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng
  Khoa học- BA - 13:43 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng cần thực hiện tốt những giải pháp kiểm soát châu chấu hiệu quả, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học.
 • Bắc Giang liệt kê 28 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng
  Bất động sản - Xuân Hạ - 13:30 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang vừa công bố thông tin thống kê 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư mới đang thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh và đưa ra cảnh báo đang có rất nhiều dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.