--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Buộc thôi việc giáo viên mượn bằng cấp 3 đi dạy

QUANG MINH - 16:01 15/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) đã có quyết định xử phạt người mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng cấp 3 của người khác đi dạy.

Theo thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lê Thị Ngọc Ch. (tên thật là Lê Thị N.), giáo viên Trường THCS Lương Thế Vinh do sử dụng văn bằng của người khác.

Bà Lê Thị N. đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của bà Lê Thị Ngọc Ch. để đi học trung cấp, cao đẳng, đại học và đi dạy học.

Trước sự việc, bà N. đã tự nguyện khai báo, thành thật xin lỗi và không có tình tiết tăng nặng nên UBND TP Buôn Ma Thuột đã xử phạt bà Ch. 4 triệu đồng.

Hội đồng kỷ luật thành phố cũng đã họp, thống nhất phương án xử lý vi phạm của bà Ch. bằng hình thức thôi việc. Quyết định này sẽ được ban hành vào tuần tới.

Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm là bằng tốt nghiệp THPT Lê Thị Ngọc Ch., sinh ngày 2/2/1975, số hiệu 2687 TNPTTH, ngày 30/6/1988 do Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cấp (là bản photocopy được chứng thực đang lưu hồ sơ viên chức tại Trường THCS Lương Thế Vinh, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk).

Như KH&ĐS đã đưa tin, bà Lê Thị N. (SN 1975, quê huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) có trình độ văn hóa 8/12. Còn bà Lê Thị Ngọc Ch. (SN 1972) - là hàng xóm của bà N. có trình độ văn hóa 12/12.

Năm 1996, bà N. xin cấp mới chứng minh nhân dân thành Lê Thị Ngọc Ch. và sử dụng hồ sơ, tên tuổi của bà Ch. để đi học trung cấp, cao đẳng, đại học rồi xin việc làm.

Vào năm 2000, bà N. dưới tên là Lê Thị Ngọc Ch. đã chuyển vào Đăk Lăk và được nhận vào công tác tại một trường Tiểu học thuộc huyện Buôn Đôn. Đến năm 2013, bà N. đã chuyển công tác về trường THCS Lương Thế Vinh và công tác cho đến hiện tại.

Sau đó, bà N. bị tố cáo việc sử dụng bằng cấp của người khác đến cơ quan chức năng.

 • Cô giáo mượn bằng cấp 3 sẽ bị thôi việc
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 18:33 30/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một cô giáo ở Đăk Lăk công tác trong ngành giáo dục suốt 25 năm nhưng chỉ mới học hết lớp 8, đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của hàng xóm để đi học và đi dạy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO